Bên cạnh nội thất chung cư đẹp, sẽ có rất nhiều yếu tố bạn cần phải cân nhắc khi đưa đến quyết định sẽ mua một căn hộ chung cư.

Để lựa chọn được ngôi nhà phù hợp với điều kiện tài chính, vị trí địa lý, phong thủy cộng với yếu tố khác không phải là điều dễ dàng. Bài viết giới thiệu cho độc giả những yếu tố cần phải tìm hiểu trước khi mua chung cư.

  1. Tìm hiểu thông tin về dự án

Chủ đầu tư uy tín sẽ hạn chế được rất nhiều rủi ro khi mua chung cư

Để kiểm tra độ phù hợp của căn hộ với nhu cầu sống của gia đình bạn, việc đầu tiên cần phải làm, đó là tìm hiểu uy tín của chủ đầu tư. Điều này sẽ giúp bạn tránh được rất nhiều rủi ro khi mua căn hộ. Đảm bảo được những tiêu chuẩn cần phải có khi bạn mua một căn hộ chung cư.

Tiếp theo, bạn nên tham khảo những dự án trước mà chủ thầu rao bán. Nghiên cứu xem các công trình đó có hoàn thành đúng tiến độ hay không. Bên thi công có bàn giao căn hộ theo đúng như những gì đã cam kết hay không.

Cuối cùng, trước khi ký kết hợp đồng xây dựng, bạn nên yêu cầu họ đưa ra giấy phép đầu tư của dự án, các giấy tờ liên quan đến sổ hồng. Nhằm đảm bảo rằng căn hộ của bạn mua là hợp pháp.

  1. Vị trí căn hộ

Khi mua chung cư bạn cũng nên tìm hiểu xem từ căn hộ đến trường học, bệnh viện, nơi làm việc sẽ tốn thời gian bao nhiêu

Vị trí địa lý là một trong những yếu tố hàng đầu cần phải cân nhắc trước khi mua chung cư. Ngôi nhà có thể xa trung tâm thành phố nhưng có tiềm năng về kinh tế thì cũng rất đáng để mua. Bên cạnh đó, bạn cũng tính toán thử xem từ căn hộ đến chỗ làm, chợ, trường học, bệnh viện…tốn thời gian hết bao nhiêu. Giờ cao điểm có bị kẹt xe hay không. Những chi tiết này tuy nhỏ nhưng nếu không xem xét kỹ thì cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng sống của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng nên tự trang bị thêm cho bản thân những kiến thức về phong thủy cơ bản, để có thể mua được căn hộ có hướng nhà hợp tuổi. Đồng thời tự xem xét vị trí của nội thất trong nhà có hợp lý hay không. Ví dụ, nhà vệ sinh không được đặt ở vị trí trung tâm ngôi nhà. Căn nhà không được có những góc khuyết…

  1. Tìm hiểu môi trường sống

Hãy thử trò chuyện với hàng xóm xem liệu có hòa hợp khi sống chung lâu dài hay không

Ông bà ta thường dạy: “Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Yếu tố môi trường đóng một phần quan trọng quyết định đến chất lượng sống của gia đình bạn.

Hãy thử nói chuyện với hàng xóm xung quanh xem liệu có hòa hợp khi sống chung lâu dài hay không. Nhà cạnh bên thân thiện, trí thức cũng là một điểm cộng to bự khi quyết định mua căn hộ chung cư. Đồng thời, bạn cũng khảo sát thử xem khu vực xung quanh có an ninh hay không, có xảy ra tệ nạn xã hội cờ bạc, hút chích gì hay không.

Giai đoạn tìm hiểu có thể hơi tốn thời gian và vất vả nhưng bù lại sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho gia đình của bạn sau này.

  1. Nắm rõ diện tích thực của căn hộ

Để nắm được con số diện tích thực tế của căn hộ bạn nên đến tận nơi  để đo đạc, tính toán một cách chính xác nhất

Diện tích mà chủ đầu tư nêu trên bản vẽ thông thường có tính cả ban công và đường đi. Vì vậy, để nắm được con số diện tích thực tế của căn hộ bạn nên đến tận nơi để đo đạc, tính toán một cách chính xác nhất.

Căn hộ chung cư đôi khi không cần quá to nhưng diện tích cũng cần phải đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sinh sống và nghỉ dưỡng của cả gia đình.

  1. Hệ thống cơ sở hạ tầng

Kiểm tra kỹ hệ thống hệ cơ sở hạ tầng sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có sau này

Đây là điều kiện căn bản mà mỗi dự án cần phải có. Trước khi bàn giao nhà, gia chủ nên dành thời gian kiểm tra xem cơ sở hạ tầng có đầy đủ hay không. Từ hệ thống điện đến cống thoát nước mọi thứ cần phải đảm bảo an toàn vì những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của bạn.

  1. Hệ thống tiện ích xung quanh

Các tiện ích xung quanh khu dân cư sẽ giúp bạn gắn bó hơn với nơi mình sinh sống

Các tiện ích khác như hồ bơi, phòng gym, khu trung tâm mua sắm… tại khu dân cư sẽ giúp bạn gắn bó hơn với nơi mình sinh sống. Đồng thời cũng có tác dụng cân bằng lại cuộc sống sau một ngày lao động và làm việc nhiều mệt mỏi của mọi thành viên trong gia đình. Thậm chí, ngày cuối tuần gia đình muốn đi picnic cũng không cần phải đi đâu xa mà có thể tổ chức ngay tại khuôn viên sinh sống. Thiên đường ngay tại nhà.

  1. An ninh và hệ thống chữa cháy

Hệ thống an ninh và báo cháy rất cần được xem xét kỹ lưỡng

Sau hàng loạt những cái chết đau thương tại vụ cháy nổ chung cư Carina tháng 4 vừa qua, hệ thống an ninh và báo cháy là điều rất nhiều người quan tâm khi quyết định chọn mua căn hộ chung cư. Tiền bạc, tài sản mất đi có thể kiếm lại được nhưng sức khỏe và tính mạng của con người một khi đã mất thì khó có thể lấy lại. Vì vậy bạn cần phải xem xét yếu tố này kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình.

  1. Khu vực để xe

Bãi giữ xe thông thoáng, chi phí, cũng như thời gian quy định, số lượng xe được sử dụng là bao nhiêu… Tất cả nên tìm hiểu kỹ để tránh những rắc rối không muốn sau này.

Trên đây là những yếu tố bạn cần phải tìm hiểu trước khi mua chung cư. Giai đoạn tìm hiểu ban đầu luôn tốn rất nhiều thời gian nhưng bù lại sẽ giúp ích rất ích cho cuộc sống lâu dài sau này của gia đình bạn. Chúc bạn luôn tỉnh táo để đưa ra những quyết định sáng suốt!

Bạn đang xem bài viết Những yếu tố cần phải biết khi mua chung cư trên trang dizain.com

Những yếu tố cần phải biết khi thiết kế nội thất chung cư đẹp
Đánh Giá Bài Viết Này