Bạn có tin không, nhiều phòng ngủ chỉ rộng 6m2 nhưng vẫn đẹp và thoải mái! Dưới đây là những ý tưởng thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp có thể áp dụng cho bất kỳ ngôi nhà nào

Hãy chọn một chủ đề và màu nền

Có một màu nền xuyên suốt sẽ làm cho phòng ngủ trông có vẻ rộng hơn. Những màu sáng, trung tính như màu kem, màu trắng sẽ là lựa chọn hàng đầu để chỗ nghỉ ngơi của bạn luôn đem lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng.

Đồ đạc trong phòng ngủ cũng nên ở tông màu sáng và được làm từ những chi tiết mỏng, nhẹ sẽ giúp bớt đi cảm giác cồng kềnh, nặng nề hơn là chọn những món đồ nguyên khối và màu tối.

Phòng ngủ nhỏ với tông màu trắng và vật dụng màu pastel nhẹ nhàng, ngọt ngào

Chủ đề hoa lá nhẹ nhàng cùng những chi tiết mảnh mai giúp phòng ngủ nhỏ trở nên thoáng hơn

Chỉ 1 mô-típ trang trí là đủ

Không nên nhồi nhét nhiều thứ trong một không gian nhỏ, vì điều này sẽ khiến bạn có cảm giác quá tải, nhất là với một nơi để tìm lại sự yên bình, thư thả như phòng ngủ. Những thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp thường đi theo hướng đơn giản. Và bạn chỉ cần một mô-típ trang trí lặp lại trong căn phòng là đủ tạo nên điểm nhấn.

Mô-típ trái tim với màu trầm được lặp lại vừa bắt mắt, vừa đem đến cảm giác ấm cúng

Chủ nhân căn phòng hẳn là cực kỳ yêu thích bộ môn lướt sóng

Tạo ra sự đối xứng

Mọi thứ như được nhân lên gấp đôi vì có sự đối xứng. Chẳng hạn, ở những phòng ngủ đôi dành cho anh, chị em trong gia đình hoặc phòng ngủ cho khách, bạn có thể bày 2 chiếc giường đơn được trang trí giống nhau, hai chiếc đèn, hai bức tranh tường theo trục dọc chia căn phòng làm đôi.

Sử dụng tranh tường ấn tượng

Đừng lo lắng rằng phòng ngủ quá nhỏ, không có chỗ cho việc trang trí, vì bạn sẽ chỉ cần một khoảng tường nhỏ với tranh tường ấn tượng thôi. Bí kíp cho phòng ngủ nhỏ đẹp chính là: Tận dụng một cách hiệu quả nhất những gì có thể “nói” thay cho bạn. Đó có thể là một bức tranh tường với chữ cái ấn tượng, hay chỉ đơn giản là những cành lá nhiệt đới mang lại cảm giác trong lành, mát lạnh, hay một dạng hình học lạ lùng và bắt mắt mang hơi hướng nghệ thuật đương đại tùy vào sở thích và gu riêng của bạn.

Đôi khi, chỉ cần gỗ và chữ cái đã đủ để tạo nên thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp

Tinh gọn để có thêm khoảng không

Khi không có nhiều không gian, bạn nên cố gắng để mọi thứ đơn giản nhất có thể. Ví dụ như với phòng ngủ chỉ 10m2, bạn chỉ nên dành trọn không gian này cho chiếc giường thật êm và thoải mái thay vì cố gắng thêm các chi tiết như bàn làm việc, kệ sách, đèn bàn, chậu cảnh… Hãy mạnh mẽ loại bỏ những vật dụng không cần thiết, vì chúng sẽ choán hết không gian để ánh sáng và không khí có thể lưu thông trong phòng.

Phòng có thể nhỏ nhưng nên chọn giường lớn và chất liệu tốt để luôn ngủ ngon, bạn nhé!

Tận dụng không gian dưới gầm giường

Những chiếc tủ nhỏ đặt dưới giường sẽ giúp “giấu” bớt kha khá đồ đạc và tiết kiệm không gian. Đây cũng là lựa chọn được ưa thích bởi rất nhiều chủ nhân của những phòng ngủ khiêm tốn về diện tích.

Với một chiếc giường đơn sắc, tủ đồ được “ngụy trang” khéo léo hơn

Việc thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp không khó nếu bạn chú ý đến việc định hướng màu sắc, chủ đề và quan trọng hơn là can đảm từ bỏ những thứ không cần thiết. Đến đây, bài toán về diện tích không còn là thử thách lớn nữa, tất cả những gì cần làm lúc này chính là để niềm hứng khởi và phong cách riêng của bạn lên tiếng.

 

 

 

NHỮNG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ NHỎ ĐẸP BẤT NGỜ
Đánh Giá Bài Viết Này