Phong thủy là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tâm linh của mọi thành viên trong gia đình. Dù có tin hay không, nó vẫn tồn tại và vận hành theo nguyên tắc riêng của mình. Bài viết sẽ giới thiệu cho độc giả những kiến thức cần phải biết khi mua nhà chung cư dựa theo phong thủy.

Chung cư 60m2 hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều gia đình hiện đại. Bên cạnh tính an ninh, tiện lợi thì giá cả mềm cũng là một yếu tố rất quan trọng. Báo giá nội thất chung cư 60m2 chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những căn hộ hiện đại trong khu vực trung tâm thành phố có cùng diện tích khác. Nếu có ý định mua, bạn sẽ phải cân nhắc và so sánh rất nhiều thứ. Trong đó, phong thủy là một trong những thứ mà bạn cũng cần phải quan tâm vì sẽ ảnh hưởng đến sinh khí và may mắn cho gia chủ.

Yếu tố phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận và may mắn của mọi thành viên trong gia đình

 1. Minh đường trước chung cư phải rộng thoáng

Minh đường là khoảng trống trước tòa nhà chung cư. Trong phong thủy, minh đường lý tưởng nên là nơi có nhiều nước chảy quanh như hồ bơi, bể bơi. Hoặc nếu không có thì cần phải có công viên nhỏ với nhiều cây xanh để mọi người cùng vui chơi, tập thể dục thể thao chào buổi sáng. Điều này sẽ tạo được khoảng lùi, tầm nhìn tốt cho người ngoài khi tiếp cận. Có thể nói, đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi lựa chọn chung cư.

 1. Lựa chọn hướng nhà theo phong thủy

Hướng nhà tính theo tuổi của người mua được gọi là hướng mềm. Ví dụ, người sinh năm 1988 thuộc cung Cấn là Đông tứ mệnh thì hợp với chung cư có hướng Đông tứ trạch. Những hướng xấu mà người thuộc tuổi này cần tránh đó là Tây Bắc, Tây Nam và chính Tây.

Ngược lại với hướng mềm là hướng cứng. Có thể xác định được hướng nhà với cách này  bằng La kinh. Ví dụ, người có tuổi Đông tứ mệnh phi cung là quẻ khảm, quẻ chấn, quẻ tốn, quẻ ly thưởng sẽ hợp với nhà hướng Đông Nam, chính Nam, chính Bắc hoặc chính Đông. Còn những người thuộc Tây tứ mệnh phi cung rơi vào các quẻ đoài, quẻ khôn, quẻ cấn, quẻ càn…Những người này nên chọn nhà thuộc Tây tứ trạch gồm các hướng: Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, chính Tây…

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên cân nhắc thật kỹ khi mua những căn hộ có hướng nhà cố định, ít lựa chọn và không thể thay đổi được. Vì  như vậy sẽ gây rất nhiều khó khăn, ngăn trở nếu gia chủ có ít định thay đổi cấu trúc nhà của mình. Đó là lý do bạn cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia về phong thủy trước khi mua hoặc chọn nhà.

Hiện nay, có rất nhà đầu tư nhạy bén, nắm bắt được xu hướng chọn nhà của khách hàng nên đã thiết kế được những công trình tiết kiệm tối đa được diện tích, tận dụng mọi công năng để người sử dụng thoải mái và tiện nghi nhất. Những dự án chung cư được chủ đầu tư định hướng thiết kế phong thủy ngay từ đầu cho gia chủ ở mọi lứa tuổi là một ý tưởng thật tuyệt vời.

 1. Cách tính số tầng hợp cung ngũ hành khi mua nhà

Số tầng nhà khác nhau sẽ liên quan đến những cung ngũ hành khác nhau.

Ví dụ:

 • Tầng 1 và 6 hợp mạng Thủy
 • Tầng 2 và 7 hợp mạng Hỏa
 • Tầng 3 và 8 hợp mạng Mộc
 • Tầng 4 và 9 hợp mạng Kim
 • Tầng 5 và 10 hợp mạng Thổ

Từ  tầng 11 trở đi, ta lại xoay vòng và xét theo hàng đơn vị. 

Ví dụ:

 • Tầng 16, 26 hay 36 có chữ số hàng đơn vị là 6 thì thuộc Thủy
 • Tầng 20, 30 hay 40 có chữ số hàng đơn vị là 0. Ta quy về con số 10. Tức thuộc Thổ.
 1. Kỵ từ hành lang nhìn thẳng vào căn hộ

Những căn hộ chung cư được thiết kế nội thất mà khi nhìn vào từ bên ngoài vào, bạn có thể thấy được phòng khách, nhà bếp và thậm chí cả phòng ngủ thì không nên mua. Vì rất dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

 1. Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ

Theo quan niệm của phong thủy, những mũi nhọn chĩa vào nơi sinh sống sẽ đem lại những khí vận xấu, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mọi thành viên sống trong nhà. Chính vì vậy, trước khi mua bạn cần phải cẩn thận quan sát kỹ khu vực xung quanh ngôi nhà.

 1. Xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ

Phần lớn các căn hộ chung cư sẽ được thiết kế với ít nhất 2 phòng ngủ riêng biệt. Tuy nhiên đối với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì phòng ngủ có thể sẽ bị chia ra. Cửa vào phòng được bố trí rất gần hoặc đối diện nhau. Trong phong thủy, các cửa xung chiều hoặc liền kề nhau có thể gây nên sự hỗn loạn về khí và tâm trí. Chính vì vậy, bạn cần phải xem xét sự sắp xếp bên trong căn hộ thật kỹ càng.

Trên đây những thông tin giúp bạn có thể lựa chọn mua căn hộ chung cư mơ ước của mình khoa học và thông minh. Phong thủy tốt thì đời người vì thế cũng hạnh phúc và bình yên hơn. Chúc bạn mua nhà thành công!

Bạn đang xem bài viết Cẩm nang mua nhà chung cư theo phong thủy trên trang dizain.com

Cẩm nang trang trí nhà chung cư theo phong thủy
Đánh Giá Bài Viết Này