Căn hộ với thiết kế nội thất chung cư 50m2 sau khi đã hoàn thành tất cả các thủ tục pháp lý với chủ đầu tư thì việc bạn cần làm tiếp theo và xách vali lên và chuyển sang nhà mới. Sẽ có rất nhiều việc gia chủ cần phải làm. Sau đây là một số gợi ý để hành trình sống tiếp theo của gia đình bạn là chuỗi những ngày nhiều hạnh phúc và bình an.

Chọn ngày lành tháng tốt

Chọn ngày lành tháng tốt thường dựa vào hai yếu tố, đó là: Lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình

Đây là việc quan trọng nhất cần phải làm trước khi chuyển nhà. Thông thường, các gia đình sẽ chọn vào ngày Thủy và tránh Hỏa. “Ngày lành tháng tốt” sẽ được dựa vào hai yếu tố chính, đó là: lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột trong gia đình.

Bên cạnh ngày tốt tháng tốt, bạn cũng nên chọn giờ tốt để xuất hành. Làm gì thì làm công việc nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày là đẹp. Vì theo quan niệm của dân gian, chuyển nhà vào ban đêm có thể ảnh hưởng không tốt đến khí vận của gia chủ.  

Cúng thổ địa và thần linh

Cúng vía thổ thần, thổ địa là nghi thức không thể thiếu trong ngày chuyển nhà

Đây là nghi thức tâm linh không thể thiếu trong ngày chuyển nhà. Tùy vào điều kiện kinh tế mà gia chủ chuẩn bị những đồ cúng để ra mắt thổ thần và thổ địa, tuy nhiên bàn thờ cơ bản cần phải có đầy đủ rượu, nước, hoa quả và bánh kẹo.

Những nghi lễ này sẽ góp phần gìn giữ sự hanh thông, bình an của cả gia đình. Đồng thời cũng đem lại may mắn, giúp gia đình hạn chế gặp phải những tai ương, xui rủi trong công việc cũng như cuộc sống. Cuộc sống vì thế cũng tròn đầy và tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà có tác dụng xua đi những côn trùng có hại sinh sống trong căn hộ, đồng thời giúp cho mọi chướng khí tích tụ lâu trong nhà cũng tan biến.

Thuốc xông bạn có thể mua muối hột và bồ kết để đốt. Hoặc có thể đến hiệu thuốc đông y mua hỗn hợp các nguyên liệu như rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm.

Khi thực hiện, bạn cần mở hết tất cả những cửa sổ và cửa chính để khí xấu có đường để bay đi.

Xông theo nguyên tắc từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới. Chú ý xông cẩn thận và kỹ hơn tại các góc nhà có độ ẩm mốc cao. Trong quá trình xông, gia chủ nên bật hết đèn trong nhà lên để tăng thêm nhiệt độ và dương khí cho không gian.

Giường và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm của ông bà ta, khi chuyển qua nhà mới, vật đầu tiên cần mang vào nhà trước là giường nằm. Sau đó là bếp nấu của cả gia đình.

Với những gia đình có nhiều đồ dùng, cần nhờ đến dịch vụ chuyển nhà vẫn có thể nhờ họ chuyển đồ vô nhà giùm. Tuy nhiên, bài vị gia thần, tổ tiên cần phải do gia chủ tự tay cầm vào.

Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Đun một ấm nước sôi trong ngày đầu tiên dọn qua nhà mới tượng trưng cho sự ấm nóng, tròn đầy

Đun một ấm nước sôi trong ngày đầu tiên dọn vào chung cư mới tượng trưng cho  sự ấm nóng, tròn đầy. Giúp cho tiền tài của gia chủ luôn được dồi dào, sôi động.

Sau đó, mọi thành viên trong gia đình có thể đi tắm giặt để vòi nước trong gia đình luôn được chảy. Điều này mang lại ý nghĩa mọi việc trong cuộc sống sẽ luôn được suôn sẻ, thuận lợi. Buồn phiền, mệt nhọc sẽ được như cuốn trôi đi.

Bên cạnh đó, trong các phòng của căn hộ có thể bật tất cả các quạt cho gió thổi đi các hướng để không gian trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn.

Treo chuông gió để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà

Chuông gió kêu leng keng xua đuổi tà ma và đem lại may mắn cho cả gia đình

Chuông gió xinh xinh treo trước cửa chính, khi có gió thổi vào sẽ tạo thành những âm thanh leng keng nghe thật vui tai. Tâm trạng con người nhờ thế cũng hưng phấn và vui theo.

Theo thuyết âm dương ngũ hành, chuông gió sẽ có tác dụng dẫn dắt khí tốt luân chuyển khắp không gian. Đồng thời những những âm thanh của kim khí có khả năng xua đuổi tà ma, dịch bệnh, đem lại may mắn cho cả gia đình.

Phải thật vui vẻ trong ngày chuyển nhà

Chuyển nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ bắt đầu cuộc sống với hàng xóm và không gian mới. Ông bà ta thường bảo: “Đầu xuôi thì đuôi mới lọt”. Khởi đầu suôn sẻ thì hành trình sống tiếp theo của cả gia đình chắc chắn sẽ gặt hái nhiều may mắn. Nghĩ và làm những điều thiện. Tâm hồn vì thế cũng bình yên theo.

Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Tốt nhất là gia chủ nên bật đèn trong phòng khách suốt 3 đêm đầu tiên để vượng khí trong nhà luôn được tràn ngập.

Trên đây là những việc bạn cần phải  khi chuyển qua sinh sống chung cư mới. Chúc cả nhà có một khởi đầu mới nhiều niềm vui và hạnh phúc!

Bạn đang xem bài viết Quy luật phối màu 60-30-10 trong trang trí nội thất chung cư trên trang dizain.com

Các việc cần phải làm trước khi chuyển về chung cư mới
Đánh Giá Bài Viết Này