Sở hữu căn hộ có thiết kế nội thất chung cư nhỏ với giá thành hợp lý hiện đang là sự lựa chọn của rất nhiều cặp vợ chồng trẻ hoặc gia đình có ít thành viên. Bài viết hướng dẫn cho độc giả những thói quen giúp mọi thành viên trong gia đình có thể sống thoải mái và vui tươi dù cho diện tích nhà có rộng hay hẹp.

“Nhà của tôi chật quá!” là một trong những câu cửa miệng của rất nhiều người. Nếu biết cách sắp xếp cũng như rèn luyện cho bản thân những thói quen tích cực thì căn hộ nhỏ xinh hay to bự lúc này đều không thành vấn đề.

  1. Dọn giường vào buổi sáng

Thói quen dọn giường vào buổi sáng sẽ giúp phòng ngủ trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn

Phòng ngủ đẹp phần lớn nhờ vào sự gọn gàng, ngăn nắp của chiếc giường. Chăn, ga, gối nệm được sắp xếp gọn gàng đâu vào đấy, sẽ giúp các phần còn lại của căn phòng trở nên ngăn nắp hơn. Đặc biệt, thói quen vệ sinh, dọn dẹp phòng ngủ sẽ tạo cảm hứng giúp bạn cải thiện ngoại hình của căn phòng theo những cách khác nhau.

Đồng thời, đây là thói quen tích cực vào mỗi buổi sáng của những người thành công. Trong bài chia sẻ tại đại học Texas (Mỹ), Đô đốc Hải quân Mc Raven đã phát biểu: “Nếu bạn vệ sinh giường vào mỗi buổi sáng, có nghĩa là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên trong ngày. Điều đó sẽ tạo được cho bạn cảm giác tự hào, cũng như có tác dụng khuyến khích bạn tiếp tục hoàn thành các nhiệm vụ khác dễ dàng hơn.”

  1. Rửa, cất gọn bát đĩa

Rửa sạch chén dĩa sau khi ăn sẽ giúp hạn chế được rất nhiều mầm mống gây bệnh

Sau bữa ăn, tốt nhất là nên rửa sạch chén dĩa. Theo nghiên cứu, 1-5g thịt, rau cải, cá cơm đem ngâm trong nước, đặt trong nhiệt độ trong phòng thì kết quả trong 10 tiếng đồng hồ lượng vi khuẩn E.Coli sẽ tăng gấp 10 lần so với lúc đầu. Vì vậy dù có bận rộn với quá nhiều công việc của không nên ngâm chén dĩa trong chậu quá lâu bạn nhé.

Ngoài ra, điều này cũng sẽ giúp bạn chữa được căn bệnh trì hoãn, rèn luyện cho bản thân thói quen sống kỷ luật với bản thân. Bạn có thể tự cam kết với chính mình rửa chén xong rồi mới được xem phim hoặc đi chơi. Ngôi nhà nhỏ của bạn vì thế cũng trở nên ngăn nắp, gọn gàng và ít bừa bộn hơn.

  1. Bỏ các loại tạp chí, tài liệu không sử dụng

Phân loại tạp chí, tài liệu không sử dụng nữa đem cho hoặc bán nhôm nhựa sẽ giúp căn nhà ít bừa bộn và trở nên ngăn nắp hơn

Hãy dành ra vài lần trong tháng để tổng vệ sinh, dọn dẹp nhà cửa. Phân loại tạp chí, tài liệu không sử dụng nữa đem cho hoặc bán nhôm nhựa sẽ giúp căn nhà ít bừa bộn và trở nên ngăn nắp hơn.

Những giấy tờ cần thiết phải giữ lại thì nên cất gọn gàng trên kệ hoặc các hộc tủ. Khi cần thiết phải sử dụng thì lấy ra nghiên cứu xong để lại chỗ cũ.

  1. Số hóa các loại giấy tờ

Hạn chế sử dụng giấy tờ cũng là một cách giúp bạn sống thân thiện hơn với môi trường. Những tài liệu muốn lưu trữ, bạn có thể đem chụp ảnh hoặc scan rồi lưu lại vào máy tính. Rèn luyện thói quen này trong một khoảng thời gian, bạn sẽ trải nghiệm được sự khác biệt. Lượng giấy tờ bừa bộn sẽ được hạn chế rất nhiều.

Với những ảnh cần thiết phải rửa ra, bạn nên cân nhắc lựa chọn để tránh phải in quá nhiều rồi bỏ xó.

  1. Treo áo khoác, mũ gọn gàng

Bố trí móc treo đồ ngay cạnh cửa ra vào có thể giúp bạn rèn luyện thói quen treo áo khoác, mũ gọn gàng sau khi đi ra ngoài về

Thói quen treo áo khoác, mũ gọn gàng sau khi đi ra ngoài về sẽ giúp căn nhà trở nên gọn gàng, ít bừa bộn hơn rất nhiều. Bạn có thể bố trí móc treo đồ ngay cạnh cửa ra vào để tự nhắc nhở bản thân mỗi khi quên. Điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian không phải kiếm đồ cần dùng vào mỗi buổi sáng trước khi đi làm.

  1. Bỏ bớt các vỏ hộp đựng đồ

Khi đi mua sắm, bạn có thể hạn chế lượng túi nilon thải ra mỗi ngày bằng cách đem túi vải sử dụng nhiều lần đến siêu thị.

Nhiều gia đình có thói quen, sau khi sử dụng xong chai lọ nhựa thủy tinh thì thường rửa và cất lại, “để khi cần thì dùng”. Tuy nhiên, việc sưu tập quá nhiều những thứ như vậy có thể biến căn hộ chung cư nhỏ của bạn trở nên bừa bộn và chật chội. Tốt nhất chỉ nên giữ lại một vài hộp. Còn lại thì bỏ hoặc hoặc đem bán nhôm nhựa.

  1. Bỏ quẩn áo bẩn vào máy giặt

Thông thường, những quần áo sử dụng một lần thì có thể đã lưu mồ hôi, bụi bẩn của người đã sử dụng lại. Vì vậy, dù có bốc mùi hay không tốt nhất khi đã mặc rồi thì đem đi giặt. Quần áo bẩn nếu chưa giặt thì cũng nên gom lại bỏ vào giỏ. Không nên tiện tay bạ đâu để đón, vất cái áo này một nơi, quần này một chỗ.

Trên đây là những thói quen giúp căn hộ với thiết kế nội thất chung cư nhỏ của gia đình bạn trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn rất nhiều. Nếu biết cách tận dụng không gian thì nơi sinh sống của bạn sẽ trở nên thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều dù cho diện tích có khiêm tốn đến đâu. Hãy chọn một trong những thói quen đã liệt kê ở trên mà bạn thích nhất để thực hành bạn nhé. Vì chỉ có “hành động” mới đem lại kết quả.

Bạn đang xem bài viết Các thói quen giúp bạn sống thoải mái trong chung cư nhỏ trên trang dizain.com

Các thói quen giúp bạn sống thoải mái trong chung cư nhỏ
Đánh Giá Bài Viết Này