Hoàn thành nội thất là khâu cuối cùng trong quá trình thiết kế nhà. Đây là hạng mục đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình kiến tạo nên không gian sống của cả gia đình. Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn các bước để hoàn thiện nội thất chung cư 100m2 với chi phí phù hợp  ngân sách của cả gia đình.

Chung cư 100m2 là sự lựa chọn hoàn hảo cho những gia đình có nhiều thế hệ, đông thành viên. Căn hộ với diện tích rộng rãi này sẽ giúp gia đình của bạn có thể tự do sáng tạo trong cách bài trí cho ngôi nhà của mình.

Hoàn thành nội thất chung cư là khâu cuối cùng trong quá trình thiết kế nhà. Đây là hạng mục đóng vai trò quan trọng trong quá trình kiến tạo không gian sống của cả gia đình

  1. Dự trù kinh phí hoàn thiện nội thất

Đây là bước  quan trọng giúp bạn hình dung rõ được những việc cần phải làm. Đa phần các gia đình đều thực hiện được bước này. Tuy nhiên, vẫn chưa đi vào được chi tiết và theo đúng những bước bài bản.

Để nắm được mức tiền đầu tư cho hoàn thiện nội thất bạn nên lập một bản dự toán kinh phí. Gia chủ có thể dựa vào mức tổng chi phí đầu tư cho chung cư 100m2, sau đó lấy con số vào khoảng 10 -18%là mức đầu tư hợp lý cho phần hoàn thiện nội thất.

Ví dụ, căn hộ có chi phí đầu tư là 1 tỷ đến 1,5 tỷ thì chi phí hoàn thiện nội thất vào khoản 200 triệu. Với số tiền này bạn có thể tự do trang trí không gian sống của mình theo sở thích cá nhân.

  1. Lập kế hoạch những hạng mục cần làm

Để có thể theo dõi sao sát đồng thời đảm bảo sẽ không phát sinh nhiều chi phí cho những hạng mục không cần thiết thì một bản kế hoạch cho những hạng mục chính sẽ là điều cần thiết và hoàn toàn hợp lý. Thông thường, đối với chung cư 100m2, những hạng mục cần phải chú trọng, đó là:

– Thi công hoàn thiện nội thất, vật liệu

– Thi công hoàn thiện cầu thang

– Thi công trang trí trần theo bản vẽ thiết kế trần

– Thi công tủ giường, bàn ghế và tủ kệ cho các phòng ngủ

– Thi công trang trí tường, vách cho không gian phòng sinh hoạt chung.

  1. Tìm hiểu phong cách nội thất phù hợp

Bên cạnh việc luôn phải theo dõi sao sát chi phí phần hoàn thiện nội thất thì cách trang trí sao cho phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân cũng rất đáng để quan tâm. Vì nhà sẽ là nơi gắn bó lâu dài với gia đình bạn. Chính vì vậy, tìm hiểu phong cách nội thất đóng vai trò cũng quan trọng không kém.

Bạn có thể tham khảo trên mạng những xu hướng thiết kế hiện đại để lựa chọn cho gia đình kiến trúc phù hợp nhất. Mỗi phong cách đều có những đặc điểm khác nhau. Trong giới hạn của bài viết, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn hai xu hướng được rất nhiều nhà thiết kế lựa chọn, đó là: Phong cách Minimalist (Tối giản) và phong cách hiện đại cảm hứng Vintage.

Lối thiết kế tối giản tập trung vào sự tiết chế màu sắc cũng như chi tiết của vật dụng. Tạo cho không gian sự đơn giản, tinh tế nhưng cũng không kém phần hiện đại, sang trọng. Chi phí để đầu tư những vật dụng này vì thế cũng được tiết kiệm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên mạnh tay mua những đồ có chất lượng cao, thương hiệu rõ ràng. Tuy giá có thể cao hơn nhưng đảm bảo sẽ sử dụng được lâu dài và bền.

Kiểu thiết kế nội thất chung cư theo phong cách hiện đại cảm hứng Vintage với chất liệu chính là gỗ. Những chiếc bàn, kệ sách mang đậm chất hoài cổ sẽ giúp cho không gian sống của bạn trở nên gần gũi và ấm cúng.

  1. Tìm đến nhà thầu tốt

Một nhà thầu tốt, có trách nhiệm với công việc sẽ là điểm cộng sáng giá cho khâu hoàn thiện và bố trí nhà cửa. Nếu đã có kinh nghiệm trong việc này thì bạn cũng có thể tự mình tổ chức nội thất cho căn nhà. Tuy nhiên tốt nhất vẫn nên kiếm một người đỡ đầu cho căn hộ chung cư của bạn.

Một nhà thầu tốt có nhiều kinh nghiệm thi công sẽ dự trù và đảm bảo mức chi phí trong dự toán của bạn không bị phát sinh thêm. Đồng thời họ cũng có thể tư vấn cho gia chủ những địa chỉ cung cấp vật tư giá tốt phải chăng. Đặc biệt, các kỹ năng của đơn vị thi công tốt sẽ đảm bảo bảo được mức độ hoàn thiện nội thất giống với thiết kế, hạn chế được những lỗi không đáng có trong suốt quá trình thực hiện.

Căn hộ chung cư với diện tích 100m2 với nội thất đẹp, tinh tế sẽ giúp cho nhịp sống của gia đình bạn trở nên thoải mái và dễ chịu hơn rất nhiều. Sau một ngày làm việc mệt mỏi được trở về ngôi nhà thương yêu thì không còn gì tuyệt vời bằng. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin để hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà của mình.

Bạn đang xem bài viết Các bước hoàn thiện nội thất chung cư 100m2 với chi phí tiết kiệm trên trang dizain.com

Các bước hoàn thiện nội thất chung cư 100m2 với chi phí tiết kiệm
Đánh Giá Bài Viết Này