Nếu tính theo lịch âm phương Đông thì Tết nguyên đán 2018 bắt đầu cho năm Mậu Tuất, hay người ta thường gọi là năm con Chó. Chó là con vật được biết đến với sự trung thành, trung tín và đặc biệt là khả năng duy trì tuyệt vời sự hạnh phúc và vạn sự như ý cho gia đình. Hòa theo không khí Tết nguyên đán năm nay, chúng tôi đem đến một vài mẹo theo phong thủy cổ đại giúp duy trì sự hạnh phúc và vạn sự như ý cho gia đình bạn bằng cách tạo ra một không gian sống hoàn toàn yên bình và thịnh vượng.

Phong thủy là gì?

Phong thủy là một loại hình nghệ thuật phương Đông cổ đại, theo nghĩa đen có nghĩa là “gió nước” và liên quan đến sự may mắn và sức khỏe dồi dào. Hầu hết mọi người tin rằng một ngôi nhà có “phong thủy” sẽ mang lại cảm giác yên bình và hài hòa hơn.

Để tăng lượng thần khí tích cực trong nhà bạn, hãy làm theo 5 mẹo phong thủy đơn giản trong thiết kế nội thất này để có một năm Mậu Tuất may mắn thịnh vượng nhé!

  1. Dọn dẹp nhà cửa

Khi dọn dẹp nhà cửa, một nguyên tắc tối thượng là giảm thiểu số lượng vật dụng dễ bám bụi. Hình ảnh: Kiến trúc sư Oishi

Mục tiêu quan trọng nhất trong thiết kế nội thất nhằm tạo ra phong thủy là hãy để dòng năng lượng tốt, hay còn gọi là Khí, lưu thông trong nhà. Khí mang đến sức khỏe dồi dào, sự giàu có và may mắn.

Việc dọn dẹp phải thực hiện triệt để — sẽ không có tác dụng gì nếu chỉ đơn giản là cất giấu đồ đạc. Những vật dụng bên dưới bàn ghế, tủ sách và tủ quần áo quá tải, các đồ đạc lỗi thời hoặc bị bể đều ảnh hưởng đến dòng chảy của Khí. Đây là lúc dọn dẹp gọn gàng tủ quần áo, không gian dưới gầm giường, tất cả các tủ và kệ. Chỉ giữ những món đồ bạn yêu thích – hoặc những đồ vật có ý nghĩa đặc biệt – và loại bỏ hoặc hiến tặng những vật dụng đã cũ và không sử dụng nữa.

2. Thông thoáng không khí và ánh sáng

Nhà có nhiều cửa sổ sẽ dễ đón ánh sáng tự nhiên, và cửa chính xếp lại được sẽ giúp không khí lưu thông. Hình ảnh: Klopf Architecture

Để đảm bảo dòng năng lượng tốt liên tục lưu thông trong nhà, gió (không khí) và ánh sáng cũng phải di chuyển. Bạn đã dọn dẹp xong nhà cửa ở bước một, điều này giúp dòng năng lượng dễ di chuyển hơn. Và bây giờ hãy mở cửa sổ để tăng lưu lượng không khí. Tối đa hóa chuyển động ánh sáng bằng cách giữ cho tất cả kính, gương và cửa sổ sạch sẽ. Nếu nhà có một góc hoặc một khoảng không gian tối cần có thêm ánh sáng? Hãy thay đổi cách thiết kế nội thất một chút bằng cách đặt thêm một cây đèn để chiếu sáng tại chỗ, hoặc đặt một tấm gương để phản chiếu ánh sáng từ một điểm khác.

3. Thêm cây xanh

Một cây xanh sẽ thu hút năng lượng Khí tốt cho phong thủy gian nhà bếp hiện đại này. Hình ảnh: 82 Design

Luồng khí quan trọng trong phong thủy, nhưng không khí phải tinh khiết. Cây xanh sẽ lọc không khí, tạo ra môi trường lành mạnh và sạch hơn. Cây xanh cũng thu hút nguồn năng lượng Khí mạnh mẽ từ sức sống của chúng. Và bạn sẽ thu năng lượng tốt miễn là các cây xanh này được chăm sóc khỏe mạnh.

Một số cây xanh sẽ có tính phong thủy tốt hơn những cây khác. Trên thực tế, một số cây, như cây xương rồng, được coi là phong thủy xấu, vì chúng thiếu nhu cầu về nước (nước giống như sự giàu có), hoặc chúng có gai nhọn và “không thân thiện”.

Dưới đây là danh sách một số cây xanh tốt nhất (và may mắn nhất) bạn có thể đặt trong không gian nhà mình. Hầu hết các loại cây này đều không tốn công chăm sóc nhiều và sinh trưởng tốt trong nhà:

Phát Lộc, Lan Ý, Chi Sung, Đa búp đỏ (Đa cao su), Thường Xuân, Cây Cau, Dương Xỉ, Trầu bà, Cây Nhện…

4. Thêm nhiều màu sắc bạn yêu thích để kích hoạt nguồn năng lượng liên kết

Các phối màu đóng vai trò quan trọng trong phong thủy. Hình ảnh: Shambhallah Institute và Natalia Apezetxea

Màu sắc đóng một vai trò rất quan trọng trong phong thủy; các chuyên gia thiết kế nội thất khuyên bạn nên thêm màu sắc trong nhà qua các hình vẽ nghệ thuật trên trường, màu sơn hoặc các vật dụng trang trí.

Dưới đây là danh sách tổng quát về năng lượng mà mỗi màu sắc đem đến:

Đỏ: may mắn và giàu có

Cam: hạnh phúc và vui vẻ

Màu vàng: kích thích tinh thần, sức mạnh

Màu xanh lá cây: hòa bình, cân bằng, chữa bệnh

Màu xanh dương: bình tĩnh, giao tiếp, tâm linh

Màu tím: sự giàu có, tâm linh cao

Trắng: sạch sẽ và tinh khiết

Đen: sức mạnh, đặc biệt khi được ghép với màu đỏ

Brown: nuôi dưỡng

5. Đạt cân bằng Âm Dương

Yếu tố Âm Dương trong phòng khách này bao gồm các điểm nhấn màu đen và trắng và đồ nội thất dạng hộp được ghép nối với các vật có dạng tròn. Hình ảnh: Maurizio Giovannoni

Những người theo phong thủy tin rằng mọi thứ bao gồm hai thực thể đối lập nhưng kết nối: Âm (nữ tính) và Dương (nam tính). Đó là sự cân bằng của các thực thể như bóng tối và ánh sáng, hoặc đêm và ngày; một thực thể không thể tồn tại mà không cùng với cái kia. Khi thiết kế nội thất, hãy tạo sự cân bằng bằng cách áp dụng khái niệm này vào ngôi nhà của bạn.

Đây chỉ là những điều cơ bản trong phong thuỷ; còn rất nhiều kiến thức dành cho nghệ thuật và khoa học, bao gồm về hướng, số, yếu tố và hơn thế nữa. Hãy bắt đầu với 5 mẹo này, đây sẽ là một khởi đầu tốt và bạn sẽ cảm thấy ngay sự khác biệt trong không gian của bạn trong sống của chính mình.

Bạn đã thực hành mang phong thủy vào nhà mình? Hãy để lại một bình luận, và cho chúng tôi biết bạn cảm thấy thế nào nhé!

5 mẹo phong thủy trong thiết kế nội thất cho bạn một không gian sống yên bình và thịnh vượng
5 1 vote