Trái với suy nghĩ “tự làm cho tiết kiệm”, việc giao ngôi nhà cho những đối tác chuyên thiết kế nội thất đáng tin cậy sẽ mang lại những lợi ích đáng kể.

Hãy cùng Dizain điểm qua 5 lợi ích khi làm việc với đối tác chuyên về nội thất nhé!

1/ Tiết kiệm chi phí

Thật khó tin khi việc thuê một đơn vị thiết kế nội thất lại tốn ít tiền hơn so với việc sử dụng “cây nhà lá vườn”, nhưng đó là sự thật. Dù bạn phải bỏ khá nhiều chi phí cho việc quản lý, thi công nhưng những nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp và đội thi công của họ lại có thể giúp loại bỏ những khoản chi lãng phí vào những vật dụng không cần thiết.

Thêm vào đó, việc đầu tư kỹ lưỡng vào nội thất còn có thể giúp tăng giá trị cho ngôi nhà, nhất là khi bạn có ý định cho thuê hoặc bán nhà kèm nội thất.

Những đơn vị chuyên thiết kế nội thất sẽ giúp bạn chọn kiểu dáng, số lượng, chất liệu và màu sắc tối ưu nhất

2/ Giúp đo lường, cân nhắc các quyết định

Nếu không có chuyên môn, bạn sẽ dễ sa đà vào việc mua sắm nội thất theo sở thích thay vì mục đích sử dụng và hiệu quả. Rất nhiều người đã hối tiếc vì chọn lựa những nội thất không ăn nhập với nhau và không thể tạo ra một phong cách xuyên suốt hay sự hài hòa trong không gian sống. Vì vậy, việc nhờ cậy đội ngũ có chuyên môn sẽ giúp gia chủ đánh giá được những gì nên và không nên làm với sở thích, ý tưởng và ngân sách của mình.

Với con mắt nhà nghề, những chuyên gia nội thất sẽ cho bạn lời giải cho từng chi tiết trong nhà, chẳng hạn vì sao lại là kiểu dáng tròn mà không phải là chiếc bàn vuông…

3/ Cắt giảm ngân sách và thời gian

Trong khi một chuyên viên thiết kế nội thất biết phải tìm nguồn đồ tốt ở đâu, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm kiểu dáng, so sánh giá… Nếu bạn đang bù đầu với công việc toàn thời gian của mình, hay cảm thấy kiệt sức với việc nhà và con nhỏ, tốt nhất hãy để chuyên viên thiết kế nội thất thay bạn gánh bớt trách nhiệm đối với việc trang trí và sắp đặt nhà cửa.

Có vô số chi tiết cần phải xem xét khi thi công nội thất như chất liệu gì, kiểu dáng ra sao, vị trí đặt để và cách gia cố như thế nào, tất cả đều cần được tính toán kỹ lưỡng và điều chỉnh liên tục trong quá trình tiến hành

4/ Là cầu nối giữa gia chủ và nhà thầu xây dựng

Với bản thiết kế xây dựng trong tay, một chuyên gia về nội thất có thể giúp bạn lên ý tưởng nhanh chóng cho các căn phòng trong nhà, sao cho chúng thống nhất về phong cách. Những lời khuyên về việc đặt để nội thất, kết hợp màu sắc cho sơn tường, lắp đặt hệ thống chiếu sáng… sẽ được thực hiện trước khi mọi thứ đã thành hình. Điều này sẽ giúp phòng tránh những xung đột về phong cách và thẩm mỹ.

Chuyên viên thiết kế nội thất gần giống như người điều phối giúp các chi tiết trong nhà hòa hợp trong tổng thể

5/ Tạo ra sự đột phá

Một trong những hạn chế của việc tự làm nội thất là các gia chủ thường bị bó buộc trong những kiểu mẫu có sẵn. Trong khi đó, việc của các đơn vị chuyên thi công nội thất và nhà thiết kế của họ là sáng tạo, đi ra khỏi các hình mẫu cứng nhắc. Chính vì vậy, nếu muốn đáp ứng tất cả các mong muốn đẹp – thẩm mỹ – phong cách – chất lượng, bạn sẽ cần một đội ngũ đồng hành có đủ chuyên môn và kinh nghiệm thay vì phải tự xoay sở tất cả để hoàn thành trọn gói nội thất.

Sự khác lạ về màu sắc đủ để tạo ra điểm nhấn tuyệt vời cho ngôi nhà, điều mà rất ít gia chủ nghĩ đến khi tự trang trí phòng khách

Các đơn vị chuyên thiết kế nội thất ngày càng được tin tưởng lựa chọn nhiều hơn bởi các chủ nhà hiện đại và có tầm nhìn. Bằng vốn kinh nghiệm và chuyên môn được đào tạo bài bản, những đơn vị này sẽ giúp gia chủ biến ngôi nhà mơ ước thành sự thật một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

5 LỢI ÍCH KHI CHỌN LỰA ĐƠN VỊ CHUYÊN THIẾT KẾ NỘI THẤT
Đánh Giá Bài Viết Này