Chúng ta đều biết rằng các  xu hướng thiết kế nội thất liên tục cập nhật và thay đổi theo từng giai đoạn, và thời đại tiếp theo đây là dành cho những vật dụng bằng kim loại ấm áp trong thiết kế nội thất phòng tắm. Đã qua rồi những đồ chrome lạnh và thép không gỉ. Giờ đây, không gian phòng tắm sẽ hấp dẫn hơn với những vật trang trí bằng đồng đen, đồng đỏ, đồng thau và vàng.

Bạn lo lắng làm sao kết hợp hoàn hảo các vật liệu này với nhau để có một thiết kế nội thất phòng tắm nhà mình trông không quá retro? Đừng băn khoăn. Chúng tôi sẽ giới thiệu một vài mẹo về cách sử dụng kim loại ấm để tạo nét thẩm mỹ sang trọng mà bạn sẽ mê đắm dài lâu.

  1. Hướng về Vàng

Ý tưởng sử dụng vàng trong thiết kế nội thất có vẻ như đã lỗi thời. Tuy nhiên, vẻ đẹp từ vàng gần đây đã trở lại như một sự hồi sinh, và chắc chắn nó sẽ mang đến vẻ đẹp sang trọng bạn mong đợi.

Chìa khóa để dùng vàng trong các thiết kế nội thất phòng tắm hiện đại là tập trung vào các vật dụng có hình dạng độc đáo, như vòi thác nước và các kiểu vòi sen tối giản. Ngoài ra, hãy nhớ rằng khi nói đến vàng, chúng ta phải vận dụng lý thuyết “ít hơn là nhiều hơn”. Hãy sử dụng vàng như một vật dụng trang trí chứ không phải là yếu tố chủ đạo.

  1. Đồng đỏ

Có một điều kỳ lạ là ánh sáng phản chiếu từ đồng đỏ lại đặc biệt thu hút ánh nhìn. Có lẽ vì lý do này mà đồng đỏ sẽ sớm trở thành sự lựa chọn cho bất kỳ gia chủ nào muốn một thiết kế nội thất phòng tắm được sự tán dương nhiệt liệt từ khách ghé thăm. Bạn nên dùng vật liệu đồng đỏ cho các vật dụng tiêu điểm của không gian như một bồn tắm lớn hoặc có thẻ hòa trộn và kết hợp nó với một kim loại khác.

Một trong những tính năng tích cực của đồng đỏ là khá dễ bảo dưỡng. Tất cả những gì cần thiết là nước ấm để khôi phục lại bề mặt và độ sáng bóng vốn có. Nếu bạn muốn vệ sinh kỹ hơn, cũng không nên dùng hóa chất tẩy rửa mạnh mà thay vào đó hãy dùng các dung dịch vệ sinh nhẹ nhàng hơn như nước rửa chén.

  1. Tỏa sáng cùng đồng thau

Đồng thau từ lâu đã được sử dung trong thiết kế nôi thất phòng tắm với độ bền tự nhiên kết hợp với độ bóng sáng giúp không gian phòng tắm bật lên nét sang trọng, đặc biệt là khả năng cân bằng màu với các gam màu tối hơn. Thiết kế hoàn thiện này là lựa chọn hàng đầu trong cả không gian hiện đại lẫn truyền thống.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc một chút trước khi chọn đồng thau bởi đây là vật liệu đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên để giữ nguyên vẹn nét đẹp tuyệt vời ban dầu. Tốt nhất là bạn hãy giữ lại các hướng dẫn bảo trì cụ thể của nhà sản xuất và làm theo, để đảm bảo các thao tác vệ sinh đúng chuẩn nhất.

  1. Mang một chút đồng đen vào nhà

Đồng đen là một lựa chọn thú vị cho lớp hoàn thiện của một thiết kế nội thất phòng tắm bởi không giống như nhiều kim loại khác, đồng đen là vật liệu mang nét đẹp bền bỉ cùng thời gian. Đó là lý do trên thực tế, các sản phẩm được dán nhãn như “đồng đẹn mài dầu” hoặc “đồng đen mài thủ công” không kèm theo các lớp mạ ngoài để bảo vệ chúng khỏi các yếu tố tác động bên ngoài . Theo thời gian sử dụng và tiếp xúc, các vật dụng này sẽ tạo ra một lớp bọc độc đáo làm tăng thêm tính thẩm mỹ.

Vì vậy, đồng đen là lựa chọn tối ưu cho những gia chủ thích nét đẹp vintage và quyến rũ. Và vì tính phổ biến suốt kỷ nguyên mang tính cách mạng này, đồng đen có xu hướng đặc biệt thích hợp trong các ngôi nhà kiểu thuộc địa hoặc các thiết kế truyền thống tương tự khác.

Bạn muốn thử loại kim loại ấm nào trong thiết kế nội thất phòng tắm của chính mình?

4 ý tưởng thiết kế nội thất phòng tắm sáng bừng với sắc kim loại ấm áp
Đánh Giá Bài Viết Này