Phong thủy là điều mà hầu hết mọi người đều đã nghe qua, nhưng ít người hiểu biết nó là gì. Khi nói đến thiết kế và kiến trúc nội thất, các khái niệm cơ bản về phong thủy có thể hữu ích khi đưa ra những ý tưởng mới về thiết kế văn phòng theo phong thủy mang lại sự thịnh vượng, tài lộc cho cả công ty.

Mục đích chính của việc thiết kế văn phòng có tính phong thủy là để thúc đẩy sự cân bằng và sự hòa hợp trong không gian . Dưới đây là một số gợi ý hữu ích khi muốn thiết kế văn phòng theo phong thủy.

 Ý tưởng thiết kế văn phòng theo phong thủy mang lại tài lộc bạn nên biết

  • Sắp xếp văn phòng gọn gàng khi thiết kế văn phòng theo phong thủy

Muốn đón nhiều tài lộc chắc chắn văn phòng của bạn phải có sự ngăn nắp, gọn gàng

Một trong những bước cơ bản nhất trong việc xây dựng bài trí văn phòng theo phong thủy là thoát khỏi sự lộn xộn. Sắp xếp, duy trì văn phòng và bàn làm việc sạch sẽ, gọn gàng, có tổ chức thì nó sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời cho bạn:

  • Tăng tính hiệu quả và năng suất
  • Tăng cường kỷ luật, sáng tạo và thành công
  • Thu hút nhân tài
  • Cải thiện rõ rệt tinh thần và tập trung
  • Giảm căng thẳng và giúp bạn cảm thấy thoải mái và yên bình
  • Cung cấp ý tưởng sáng tạo cho các dự án mới và nỗ lực sáng tạo để phát triển mạnh mẽ hơn.
  • Trồng thêm cây xanh hoặc các loại cây sinh lộc

Cây xanh là nguồn vượng khí mãnh liệt mang đến sự may mắn cho công việc của bạn

Cây có thể chỉ là một phần của Phong Thủy; Tuy nhiên,cây cối có thể đóng một vai trò quan trọng trong môi trường văn phòng làm việc. Thực vật nói chung làm cho mọi người hạnh phúc và sáng tạo hơn, cây làm tăng oxy hóa và lọc tạp chất trong không khí làm giảm lượng vi khuẩn và vi trùng thường có trong bất kỳ môi trường chung nào. Do đó, không gian văn phòng nên trồng thêm cây cối đặc biệt là các loại cây được cho là mang lại may mắn , tài lộc như cây kim tiền, cây phất lộc,cây phú quý , cây kim ngân…được cho là vừa làm không gian thêm tươi mới vừa khiến cho công việc thuận lợi, hanh thông.

Sử dụng hệ thống đèn chiếu sáng, đồ nội thất phù hợp

Đèn chiếu sáng cũng nên cân nhắc khi lựa chọn kiểu cách và màu sắc

Hệ thống đèn chiếu sáng cần lưu ý phải bố trí hài hòa, nên tránh phòng có quá nhiều cửa sổ hoặc đèn điện làm cho dương khí nhiều ảnh hưởng tài lộc.Cần kết hợp hài hòa giữa ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng nhân tạo, để điều tiết ánh sáng cần lắp thêm thêm rèm cửa sổ thuận tiện trong việc sử dụng. Phòng làm việc  cũng không được quá tối, thiếu khí trời đem lại những bất ổn về nhân sự, gây tác động xấu đến cảm xúc của các nhân viên trong văn phòng, giảm sức sáng tạo cũng như gây nguy cơ ảnh hưởng đến những công việc nội bộ.

  • Sắp xếp đồ nội thất văn phòng đúng vị trí thiết kế văn phòng theo phong thủy

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp sẽ giúp bạn có những giờ làm việc thú vị và hiệu quả

Nên sắp xếp bàn làm việc quay nhìn ra cửa, nếu ngồi quay lưng  ra cửa khi thiết kế văn phòng theo phong thủy , nhân viên sẽ gặp phải những điều không may mắn trong cuộc sống công việc ở văn phòng.

Trong một không gian phòng làm việc mở với nhiều bàn làm việc, đặt các chậu cây cối trên bàn để làm không gian trở nên thanh thoát hơn, dễ chịu hơn. Ngoài ra, lối đi trong văn phòng phải đủ lớn để năng lượng di chuyển chậm hơn.

Không nên đặt bàn làm việc ở những chỗ tối, góc khuất, góc văn phòng, những vị trí này chỉ nên đặt tủ hồ sơ, cây cối, tượng trang trí để tạo thế cân bằng âm- dương trong phòng.

Bạn muốn thiết kế một văn phòng có tính phong thủy để công việc thuận lợi, đẹp đẽ cũng như mang đến nhiều lợi nhuận, may mắn hơn trong công việc ? Hãy đến với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của công ty thiết kế http://dizain.vn để mang đến cho quý khách không gian văn phòng đẹp đẽ và hiệu quả trong kinh doanh.

4 ý tưởng thiết kế văn phòng theo phong thủy mang lại tài lộc
2.7 62 votes