Văn phòng không chỉ nơi làm việc mà nó còn là nơi thể hiện đặc trưng, phong cách của công ty. Chính vì vậy 5 ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại mang hơi hướng tương lai dưới đây luôn dành được sự quan tâm của khách hàng.

Một kiến trúc sư nổi tiếng đã từng nói rằng ‘một văn phòng được thiết kế tốt có thể tốn kém hơn một chút nhưng nó rẻ hơn nhiều so với một thiết kế kém”. Do đó, việc tìm kiếm những ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại, tiết kiệm không gian, vừa khả thi luôn được các nhà đầu tư quan tâm.

Dưới đây là 5 ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại mang hơi hướng tương lai

  • Đưa thiên nhiên vào trong những thiết kế văn phòng hiện đại

Đưa thiên nhiên vào trong những thiết kế văn phòng hiện đại tạo cảm giác thoải mái

Điển hình của ý tưởng thiết kế văn phòng này là tòa nhà Xanh, Singapore. Không gian văn phòng được ‘xanh hóa’ tối đa với những thảm cỏ, những chậu cây cảnh được bố trí mọi nơi.

Điều này nhằm đem tới không gian gần gũi với thiên nhiên, tạo sự thư giãn, thoải mái cho nhân viên cũng như các đối tác khi đến làm việc. Bên cạnh đó, ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc này vẫn luôn đảm bảo những nét hiện đại với những đồ nội thất có gam màu trung tính và toàn bộ hệ thống dây được ẩn giấu.

Ý tưởng trên được đánh giá cao bởi sự thân thiện với môi trường và hiệu quả đem lại.

  • Thiết kế văn phòng hiện đại, cá tính

Thiết kế văn phòng theo phong cách hiện đại đang là xu hướng nổi trội 2017

Đây là cách tốt nhất để khẳng định phong cách đặc trưng của một công ty. Thông qua việc thiết kế văn phòng làm việc với những màu sắc và hình khối độc đáo sẽ tạo nên những nét riêng biệt. Điều này giúp tạo ấn tượng với khách hàng cũng như nhận được sự yêu thích của những nhân viên công ty.

Đặc biệt, với ý tưởng thiết kế văn phòng này, những gam màu nóng sẽ tạo ấn tượng trẻ trung, hiện đại. Màu sắc có thể được dùng để phân chia không gian và đánh dấu chức năng riêng của từng đơn vị.

  • Thiết kế văn phòng làm việc với kiến trúc vui nhộn

Thiết kế văn phòng phong cách vui nhộn đang được nhiều người lựa chọn

Đại diện nổi bật cho ý tưởng thiết kế văn phòng theo kiểu dáng này là Google. Tại đây, các nhân viên có thể trải nghiệm cảm giác lao động, sáng táo trong trạm điện thoại công cộng, túp lều trên bãi biển, xe buýt,…

Bên cạnh đó, các nhân viên có thể xả stress với phòng trò chơi, giải trí, tập thể dục,… Điều này đem tới cho nhân viên cảm giác thân thiện, gần gũi như ở nhà để có thể lao động và phát huy khả năng sáng tạo của bản thân.

  • Thiết kế văn phòng hiện đại với không gian mở

Thiết kế văn phòng mở giúp tinh thần làm việc được nâng cao

Đây là ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc hiện đại được nhiều công ty hướng tới. Thay vì những văn phòng khô khan, cứng nhắc với kiểu kết cầu truyền thống là những bàn làm việc cỡ lớn, nhiều người cùng lúc làm việc tại đó.

Đồng thời, những bàn làm việc này cũng có thể trở thành nơi để họp bàn, ăn uống hay vui chơi, giải trí. Điều này vừa giúp tiết kiệm không gian, vừa đem lại hiệu quả trong việc xây dựng mối quan hệ gắn bó, thân thiện giữa các nhân viên cũng như tiện trong việc trao đổi công việc.

Ngoài ra, trong ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc này, những vách ngăn di động cũng được sử dụng khá nhiều để có thể phân chia và bố trí không gian một cách hợp lý. Trong trường hợp bạn cần một không gian để làm việc riêng thì chỉ cần khoảng 5’ thay đổi bạn sẽ có ngay một cabin cho riêng mình.

  • Thiết kế văn phòng hiện đại gắn với thương hiệu của công ty

Thiết kế văn phòng hiện đại gắn với thương hiệu của công ty

Thương hiệu của công ty không chỉ là địa chỉ, mã số thuế, ngành nghề mà còn là đặc trưng kiến trúc giúp khách hàng dễ dàng nhận biết. Do đó, trong quá trình thiết kế văn phòng, hầu hết các công ty đều chú ý tới vấn đề này. Theo đó, màu sắc, kiến trúc phần lớn sẽ mang màu sắc của logo đại diện, kết cấu nổi bật của sản phẩm,…

Hiện đã có nhiều công ty trên thế giới thành công trong việc thiết kế văn phòng làm việc như một cách quảng bá thương hiệu hiệu quả như Google, facebook,…

Trên đây là một vài ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại có thể áp dụng cho nhiều công ty khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình ‘hiện thực hóa’ những ý tưởng này, các công trình luôn cần đảm tính thẩm mỹ, đơn giản, dễ sử dụng và hài hòa về màu sắc. Đồng thời, không gian cần tạo sự thoải mái, thân thiện cho nhân viên lao động, sáng tạo và làm việc.

Đặc biệt, trong quá trình trang trí nội thất, không nên trộn lẫn quá nhiều phong cách sẽ tạo nên cảm giác rườm rà, thiếu tự nhiên cũng như gò bó cho nhân viên.

Hy vọng rằng, với 5 ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại mang hơi hướng tương lai mà dizain.vn vừa cung cấp, khách hàng có thể tìm thấy ý tưởng thiết kế văn phòng  phù hợp với công ty của mình.

Liên hệ dizain.hcm@gmail.com hay hotline 0916 484 139 – 02838 990 555 để nhận được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất.

 

5 ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại mang hơi hướng tương lai
3.1 22 votes