Nếu bạn đang có ý định xây dựng một văn phòng mới hay đơn giản là muốn ‘khoác’lên một tấm áo mới cho văn phòng của mình thì xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đón đầu xu thế là những gợi ý hữu ích dành cho bạn.

Văn phòng là nơi làm việc chính để các nhân viên của bạn có thể cống hiến những ý tưởng sáng tạo. Chính vì vậy, trong những ý tưởng thiết kế văn phòng đòi hỏi vừa phải đem đến sự thoải mái cho nhân viên, vừa góp phần nâng cao năng suất hiệu quả.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc bố trí, xây dựng văn phòng để đảm bảo những tiêu chí trên thì xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đón đầu xu thế là gợi ý dành cho bạn.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại : ẩn dây

Ẩn dây – phương pháp thiết kế mới được hầu hết các công ty áp dụng

Một kiến trúc sư của Dizain.vn chia sẻ, một trong những giải pháp được khách hàng yêu cầu nhiều nhất đó là giúp họ loại bỏ những loại dây loằng ngoằng từ máy tính và các thiết bị công nghệ khác. Điều này đem tới ấn tượng về sự gọn gàng và ngăn nắp cần có trong mọi ý tưởng thiết kế văn phòng công ty.

Vì lý do này, xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đảm bảo một không gian thông thoáng với tất cả các loại dây đều cần được ẩn giấu một cách khéo léo.

Xem thêm >> 7 ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc tại nhà đẹp nhất 2017

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại: gần gũi với thiên nhiên

Gần gũi với thiên nhiên chính là phong cách thiết kế văn phòng đón đầu xu hướng hiện nay

Ngày càng có nhiều ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại hướng người sử dụng tới những hoạt động ngoài trời. Bằng việc lắp đặt sàn gỗ kết hợp với những bức tranh phong cảnh, một vài chậu bonsai và tiểu cảnh sẽ khiến không gian văn phòng trở nên thân thiện và gần gũi hơn.

Điều này còn đem lại ấn tượng cho các đối tác khi đến làm việc tại văn phòng.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại: không gian làm việc đa chức năng

Thiết kế văn phòng thoáng đãng và rộng rãi tăng cao hiệu suất công việc

Đây là một trong những ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại được nhiều công ty ưa chuộng. Thay cho những văn phòng làm việc độc lập khô khan thì những băng ghế dài và những bàn làm việc bầu dục lớn góp phần tạo không gian mở giúp các nhân viên có thể dễ dàng trao đổi công việc.

Thêm vào đó, ưu điểm của xu hướng thiết kế văn phòng làm việc đa chức năng giúp bạn có thể tổ chức một cuộc họp, một buổi thuyết trình hay dùng để làm nơi ăn uống giải trí của nhân viên bất kỳ lúc nào.

Xem thêm >> Những ý tưởng thiết kế văn phòng 30m2 tiết kiệm diện tích mà vô cùng đẹp

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại với khu vực dành riêng cho khách

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại với khu vực dành riêng cho khách

Đây là một trong những ý tưởng thiết kế văn phòng hướng tới sự yên tĩnh và không gian độc lập cho các nhân viên làm việc. Khách hàng sẽ được đón tiếp trong một khu vực dành riêng vừa sang trọng, lịch sự, vừa tránh khỏi những ánh mắt tò mò của những người xung quanh.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại với khu vực dành riêng cho khách đặc biệt thích hợp với những công ty làm dịch vụ kinh doanh, y tế, chăm sóc khách hàng hay tư vấn.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại: dùng màu sắc để tổ chức văn phòng

Áp dụng bảng màu sắc hợp lý trong thiết kế giúp văn phòng trở nên đẹp và nổi bật hơn

Ngày nay, ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại dựa trên màu sắc là một trong những thiết kế được nhiều khách hàng ưa chuộng. Những màu sắc sinh động sẽ được dùng để đánh dấu, phân biệt những khu làm việc riêng, đồng thời tạo ấn tượng trẻ trung, năng động.

Đặc biệt, theo nghiên cứu của các chuyên gia, xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại  với đa dạng màu sắc còn góp phần đem lại cảm giác hạnh phúc, tăng năng suất và tạo cảm hứng làm việc cho các nhân viên. Việc kết hợp hài hòa với những đồ nội thất bắt mắt cũng tạo thành ‘điểm nhấn’ cho phong cách này.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại: ưu tiên sử dụng những bàn làm việc chung

Dùng chung bàn làm việc đang là xu hướng thiết kế văn phòng hot hiện nay

Đối với những công việc cần làm việc nhóm, tính tương tác cộng đồng cao thì không thể thiếu những chiếc bàn khổ lớn, rộng, đảm bảo nhiều người có thể cùng lúc tham gia. Đây là ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại hướng nhân viên của bạn tới một môi trường làm việc cởi mở, thân thiện và giàu tinh thần hợp tác.

Xem thêm >> Mẫu thiết kế văn phòng theo phong thủy mang đến tài lộc cho doanh nghiệp

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại: phối kết hợp các vật liệu khác nhau

Phối hợp giữa nhiều loại vật liệu giúp thiết kế văn phòng trở nên linh hoạt và tiện lợi

Đây là một trong những ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại táo bạo, thể hiện sự cá tính. Thay cho việc đồng bộ tất cả kết cấu, nguyên vật liệu trong phòng làm việc thì việc kết hợp xen kẽ những đồ dùng bằng gỗ với trang thiết bị kim loại hay các bức tường gương, thạch cao sẽ tạo nên một văn phòng làm việc tràn đầy cảm hứng và thể cá tính của chủ nhân hay mang đặc trưng ngành nghề.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại: linh hoạt

Văn phòng sẽ trở nên thoải mái và tiện lợi khi áp dụng phong cách thiết kế linh hoạt, sáng tạo

Ý tưởng thiết kế văn phòng hiện đại không chịu gò bó theo một khuôn phép cố định là điều được nhiều kiến trúc sư, chuyên gia hướng tới. Theo đó, ưu tiên hàng đầu là đảm bảo sự phù hợp cho nhu cầu của công việc.

Với xu hướng thiết kế văn phòng này, mọi đồ vật, vị trí đều có thể dịch chuyển, thay đổi vị trí hay kết hợp với nhau khi cần thiết. Điều này vừa tiết kiệm không gian, vừa có thể đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau.

Trên đây là gợi ý về một số xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại mà bạn có thể tham khảo. Việc hiện thực hóa những ý tưởng thiết kế văn phòng này sẽ góp phần tạo nên môi trường làm việc thân thiện, cởi mở và tăng hiệu suất công việc.

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại đón chào tương lai
3.1 38 votes