Nguyên lý thiết kế văn phòng là việc làm đầu tiên rất quan trọng cho một cơ quan, tổ chức. Một văn phòng đẹp, mới mẻ sẽ là điểm tựa cho sự phát triển của bản thân người làm cũng như đơn vị đó trong tương lai. Vì vậy, các đơn vị thiết kế cần phải nắm vững nguyên lý thiết kế văn phòng để làm việc đạt chất lượng cao trong quá trình thi công.

Nguyên lý thiết kế văn phòng mà người thiết kế không thể bỏ qua

Nguyên lý thiết kế văn phòng theo tính chất công việc

Bất cứ một công việc nào đó đều cần có một trình độ chuyên môn nhất định đối với người làm. Đặc biệt, là cần phải làm công việc đó với niềm đam mê, yêu thích và nhiệt huyết thì mới có thể hoàn thành công việc tốt. Và đối với những người làm thiết kế văn phòng, chắc chắn không thể bỏ qua được những nguyên lý cơ bản trong thiết kế như sau:

** Nắm rõ mục đích của đơn vị

Điều quan trọng mà một người làm thiết kế không thể bỏ qua đó chính là phải hiểu rõ về mục đích hoạt động của đơn vị đó. Khi đã biết đơn vị làm về lĩnh vực gì, hoạt động như nào bạn sẽ có cho mình được những ý tưởng thiết kế độc đáo, đẹp và đặc biệt phù hợp với văn hóa của đơn vị đó.

** Thiết kế dựa trên nhu cầu, nhiệm vụ và tính chất của từng nhóm công việc

Mỗi cơ quan, đơn vị đều có sự phân chia rõ ràng về tính chất công việc của từng người: nhân viên kinh doanh là nhóm người cần sự năng động, tiện lợi cho phù hợp với tính chất của mình, nhân viên hành chính cần có sự gọn gàng, ngăn nắp, nhân viên chăm sóc khách hàng cần có một nơi làm việc mới mẻ, không đơn điệu, phòng ban cho lãnh đạo cần tôn lên sự trang nghiêm…

Vì thế, với mỗi nhóm đối tượng thì người thiết kế cần có góc nhìn sáng tạo riêng tránh gây nên sự nhàm chán và đơn điệu. Đặc biệt cần tránh tình trạng thiết kế trùng lặp giữa các phòng, điều này khiến cho mỗi người trong phòng cảm thấy khó khăn hoặc bất tiện khi thực hiện công việc của mình

** Hướng và diện tích của văn phòng

Hướng và diện tích của căn phòng cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc thiết kế. Bạn nên biết chính xác căn phòng đó diện tích như nào để có được một thiết kế hợp lý nhất. Bởi mỗi không gian diện tích khác nhau có một phong cách thiết kế riêng biệt.

Xem thêm >> 7 ý tưởng thiết kế văn phòng làm việc tại nhà đẹp nhất 2017

Nguyên lý thiết kế văn phòng được Dizain.vn áp dụng chính xác và sáng tạo

Áp dụng nguyên lý thiết kế văn phòng trong quá trình thị công mang đến sự mới mẻ và độc đáo 

Hiện nay có không ít các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kếvăn phòng hiện đại, sáng tạo văn phòng. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những đơn vị nào được nhiều khách hàng đánh giá tốt và có uy tín trên thị trường.

Vài năm trở lại đây xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại ngày càng tăng cao, và Dizain.vn tự hào là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc sáng tạo, thiết kế văn phòng dựa trên các nguyên lý thiết kế văn phòng đã được đi vào “ quy định” trước đó. Với mong muốn mang đến cho khách hàng sự mới mẻ trong không gian làm việc, dizain.vn luôn cố gắng thay đổi để nâng cao hơn nữa chất lượng của mỗi công trình.

Đặc biệt, đội ngũ nhân viên thiết kế có trình độ cao, thẩm mỹ tốt, kinh nghiệm thiết kế nhiều sẽ mang đến cho bạn những không gian làm việc thực sự hoàn hảo.

Hãy truy cập website Dizain.vn để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé.

Nguyên lý thiết kế văn phòng bắt buộc người thiết kế phải biết
3.3 26 votes