Thiết kế shop thể thao làm sao để nổi bật, tránh đơn điệu là mong muốn của rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh đồ thể thao hiện nay.

Mỗi cửa hàng bán lẻ đều có chung một mục tiêu và chỉ có một mục tiêu duy nhất : khách hàng bước qua ngưỡng cửa , và ra về với những túi hàng đầy ắp và nụ cười trên môi.Ngày nay nhu cầu luyện tập thể thao ,rèn luyện sức khỏe đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, chính vì vậy những shop thể thao cũng ra đời nhiều hơn để phục vụ người dân mua sắm quần áo trang thiết bị tập luyện thể dục thể thao. Nhưng trong suy nghĩ của nhiều người thiết kế shop thể thao khá là nhàm chán đơn điệu, vì vậy để thu hút khách hàng hơn chủ shop cần tô điểm cho diện mạo không gian cửa hàng trở nên khác biệt và cá tính.

Lựa chọn màu sắc cho thiết kế shop thể thao

Màu sắc trong thiết kế shop thể thao cực kỳ quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Nhiều cửa hàng thể thao không có thiết kế cửa sổ,hoặc không gian của cả shop cũng rất tối và tù túng nên khách hàng chỉ có thể nhìn thẳng vào cửa hàng. Đó là một sai lầm, bởi lẽ ánh sáng tự nhiên làm cho không gian cửa hàng trở nên rộng rãi thoáng đãng hơn. Chuyên gia thiết kế nội thất cho rằng nếu đôi mắt  là cửa sổ  tâm hồn bạn, cửa sổ chính là đôi mắt của cửa hàng. Mỗi cửa sổ sẽ kể một câu chuyện. Nếu không có điều kiện để thiết kế cửa sổ lớn thì cửa hàng cũng nên bố trí cửa thông gió, hoặc làm phần cửa chính của cửa hàng bằng cửa kính để đón ánh sáng nhiều nhất có thể.

Để thiết kế shop thể thao hấp dẫn,nên sử dụng một chủ đề màu sắc duy nhất để thu hút sự chú ý và ấn tượng của khách hàng đối với cửa hàng . Điều này cũng rất quan trọng để tránh sự sự lộn xộn bởi trong  tổng thế không gian và tạo cảm giác sang trọng hơn cho shop. Shop thể thao cần phải gợi nên cảm giác năng động, khỏe khoắn, mạnh mẽ nên những màu sắc được chọn thường là màu đen, màu trắng, hoặc xám. Nhưng nếu muốn phá cách những tông sắc màu cho ấn tượng mạnh như đỏ, tím cũng là sự lựa chọn hợp lý và mới lạ.

Tạo ấn tượng tốt thu hút sự chú ý của khách hàng trong thiết kế shop thể thao

Thiết kế shop thể thao cần sự sáng tạo để thu hút người mua

Những khách hàng thời hiện đại  vô cùng bận rộn và có xu hướng mua sắm vội vàng. Vậy thì công việc của nhà thiết kế khi thiết kế shop thể thao là làm chậm hành trình mua sắm của khách hàng và tăng thời gian mỗi khách hàng dừng tại các cửa hàng. Để làm được điều này cần đảm bảo rằng nội thất cửa hàng, cách trưng bày hàng hóa phải bắt mắt ngay từ không gian trưng bày ngoài cửa kính của cửa hàng cho đến không gian bên trong, để đủ sức níu giữ bước chân của khách hàng.

Khách hàng sẽ quyết định rất nhanh chóng những thứ mà họ thích khi họ thấy những món đẹp đẽ được trưng bày bắt mắt, chính vì vậy chủ shop nên đặt sản phẩm chủ lực ở phía trước của cửa hàng có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng. Đối với shop thể thao nên trưng bày quần áo tập thể thao ở mặt trước cửa hàng,

Đồ thể thao nên sắp xếp theo từng khu vực riêng biệt, như khu vực quần áo, khu vực dụng cụ chơi thể thao, các bộ môn thể thao riêng biệt. Không nên bày đồ quá dày tránh ấn tượng lộn xộn , rối mắt cho khách hàng, cũng không nên quá thưa thớt nếu không muốn khách hàng cảm thấy trống trải

Hãy táo bạo và sáng tạo khi thiết kế shop thể thao

Sự táo bạo trong thiết kế shop thể thao là điều cần thiết để hấp dẫn người mua

Với một số lượng ngày càng tăng của những trang web điện tử và theo đó số lượng khách hàng mua hàng trực tuyến cũng ngày một tăng  , các thương hiệu khi thiết kế shop thể thao cần phải làm cho không gian cửa hàng trở nên hấp dẫn và có sức tương tác cao với khách hàng. Phải làm cho khách hàng bị thu hút bởi sản phẩm cũng như không gian mua sắm của cửa hàng theo một cách hoàn toàn mới.

Đặc thù của đồ thể thao là sự đơn giản khỏe khoắn mạnh mẽ. Chính vì vậy khách hàng sẽ bị phân tâm bởi các chi tiết sặc sỡ, nên điều quan trọng là chủ shop phải tập trung vào những phần quan trọng nhất. Cố gắng giữ mọi chi tiết  đơn giản trang nhã hơn nhưng vẫn phải độc đáo,khác biệt. Chủ shop có thể treo những đôi giày thể thao lên trần nhà , sắp xếp những quả bóng dùng trong thể thao như quả bóng bàn, bóng đá, bóng rổ thành một hàng dọc tường theo kích thước từ  nhỏ đến lớn để tạo ấn tượng mạnh với khách mua hàng. Những cách trang trí như vậy vừa đảm bảo tất cả các sản phẩm của shop đều đang được trưng bày, nhưng vẫn làm cho căn phòng cảm thấy thoáng mát nhất có thể.

Gương là một trong những vật trang trí tốt nhất để dễ dàng tăng độ sâu của một căn phòng và tạo ra ảo giác về một không gian lớn hơn.Chiếc gương trong shop thể thao không chỉ đóng vai trò giúp khách hàng thử đồ mà còn là tạo hiệu ứng shop trở nên rộng rãi hơn.

Thông qua sự lựa chọn thông minh về màu sắc , biển hiệu, và thiết kế đặc trưng sáng tạo, các cửa hàng thể thao có tiềm năng để đẩy  mạnh thương hiệu và khiến cho khách hàng muốn trở lại với cửa hàng.

Thiết kế shop thể thao có thể là bài toán khó giải với nhiều người, nhưng đến với http://dizain.vn – khách hàng sẽ nhận được giải pháp thiết kế kế tối ưu cho mọi không gian. Những ý tưởng độc đáo sáng tạo bất ngờ chắc chắn sẽ làm không gian shop trở nên mới mẻ sinh động hơn.

Dịch vụ tư vấn thiết kế shop thể thao tại Tp HCM
2.3 4 votes