Các gam màu trung tính luôn là lựa chọn phổ biến cho thiết kế nội thất phòng tắm, nhưng điều đó không có nghĩa là việc thêm một chút sắc màu tươi sáng bị gói gon trong giới hạn. Đối với không gian nhỏ, việc phối màu sắc nghe có vẻ hơi phiêu lưu- nhưng sự thật hoàn toàn ngược lại, bạn có thể tạo điểm nhấn cho phóng tắm mà không bị xem là “lố”.

Dưới đây là 10 cách dễ dàng để thêm sắc vào thiết kế nội thất phòng tắm nhà bạn mà vẫn giữ sự tươi mát và hài hòa.

  1. Màu sơn

Thực tế, sơn là cách đơn giản với giá cả phải chăng nhất để thay đổi màu sắc toàn diện cho một không gian. Lời khuyên cho bạn là nên chọn một gam màu chủ đạo và sau đó tiếp tục phần thiết kế còn lại theo một hệ thống cùng tông màu xung quanh.

  1. Một mảng tường ấn tượng

Nếu việc thay đổi màu sắc cho toàn bộ căn phòng khiến bạn phải lo ngại thì hãy thử thay đổi một phần thôi. Chìa khóa ở đây là chọn một mảng tường phù hợp cho màn trình diễn sắc màu- nó có thể là nơi trọng yếu thu hút ánh nhìn hoặc phía tường ngay đối diện cửa bước vào.

  1. Vui đùa cùng gạch ốp tường đa sắc

Hễ nói đến gạch men ốp tường thì phải luôn song hành cùng phương châm “lấy ít làm nhiều”. Đã qua rồi phong cách thiết kế nội thất phòng tắm toàn bộ chỉ với một lớp gạch men nhàm chán. Phòng tắm hiện đại phải bật lên sự cuốn hút bằng một mảng gạch đầy màu sắc ngay chiếc vòi sen rừng mưa nhiệt đới như trong một spa thư giãn hoặc một mảng tường nền bắt mắt ngay phía sau bộ tủ bồn rửa vanity.

  1. Biến hóa với bồn tắm

Một kiểu thiết kế nội thất phòng tắm hiện đại chắc chắn phải kể đến sự góp mặt của một chiếc bồn tắm được biến hóa vẻ ngoài với nhiều loại vật liệu như sứ đồng hoặc sơn. Tuy nhiên, quan trọng nhất là chọn màu sắc mà bạn cảm thấy ưng ý và thoải mái tân hưởng trong thời gian dài nhé.

  1. Nổi bật cùng bồn rửa vanity

Khi nói đến việc trang trí màu cho khu vực tủ bồn rửa vanity, bạn có hai tùy chọn để làm nổi bật màu sắc: phần bề mặt hoặc phần tủ. Bạn nên cân nhắc chọn một và giữ những bề mặt còn lại với màu trung tính để đảm bảo sự cân đối. Với phần tủ bạn hoàn toàn có thể tự trang trí như một dự án DIY (Do It Yourself: Tự làm) và thường phù hợp với các tủ lớn, có ngăn kéo và kệ. Còn đối với bề mặt, lựa chọn tốt nhất là đá cẩm thạch hoặc đá granit màu.

  1. Những chiếc khăn rực rỡ

Tại sao khăn là một lựa chọn tuyệt vời khi nói đến việc thay đổi sắc áo cho một thiết kế nội thất phòng tắm? Bởi khăn luôn có sẵn với đủ các sắc thái màu sắc, tương đối rẻ và cực kỳ dễ thay đổi bất cứ khi nào bạn muốn.

  1. Tập trung vào tấm trải sàn

Thảm phòng tắm hoặc thảm sàn vừa có thể tăng thêm màu sắc vào không gian vừa đảm bảo chức năng các thiết kế nội thất phòng tắm có bồn tắm hoặc vòi sen. Hãy chọn màu phù hợp với tông màu chủ đạo để có một tổng thể thực sự thống nhất.

  1. Đừng bỏ qua các đồ vật trang trí

Một quan niệm sai lầm phổ biến là vì phòng tắm thường nhỏ hơn các không gian khác trong nhà nên không cần phải lo lắng về các vật dụng trang trí. Sự thật hoàn toàn trái ngược. Một vài đồ vật trang trí được đặt đúng vị trí là bí quyết để làm cho không gian  thực sự gắn kết lại với nhau. Bạn nên cân nhắc đặt vài cây nến, giỏ hoặc kệ trang trí để đạt một thiết kế nội thất phòng tắm tuyệt đỉnh.

  1. Treo tranh nghệ thuật sống động

Một tác phẩm nghệ thuật được treo đúng vị trí là cách dễ dàng tăng sắc cho phòng tắm. Điều bạn cần lưu ý khi quyết định mua một bức tranh nghệ thuật cho phòng tắm là phải xem xét độ ẩm. Hãy đảm bảo chọn tranh làm từ vật liệu chống thấm nước hoặc lồng khung để bảo vệ tranh.

  1. Mang cây xanh vào nhà tắm

Nếu tất cả những ý tưởng đều không thuyết phục được bạn, vậy thì hãy mang màu thiên nhiên vào trong phòng tắm nhé. Dù là cây thật hay giả, đầy màu sắc hoặc đơn giản là một màu xanh lá cây thì chỉ cần vài chậu cây thôi cũng có thể khiến cả không gian như tràn đầy nhựa sống.

Bạn muốn thử nghiệm ý tưởng nào?

10 Cách thêm màu sắc cho phòng tắm nhà bạn
Đánh Giá Bài Viết Này