Những lỗi bài trí phòng ngủ nên tránh

Phòng ngủ là nơi thể hiện rõ nhất tính cách của bạn, là nơi nghỉ ngơi, lấy lại năng lượng cho một ngày mới. Biết cách trang trí phòng ngủ sẽ khiến căn phòng đẹp và ấn tượng, cũng như sẽ khiến bạn ngon giấc hơn.

Nhiều người vẫn nghĩ việc trang trí phòng ngủ khá đơn giản, bạn chỉ cần một chiếc giường ngủ, tủ quần áo hoặc bàn trang điểm, nhìn có vẻ hợp lý là đã xong. Tuy nhiên, bạn có biết một phòng ngủ đẹp, thoải mái cũng sẽ khiến bạn ngủ ngon giấc hơn, nếu kết hợp làm việc trong phòng ngủ thì đây cũng là một nơi để khiến bạn tìm nguồn cảm hứng hay tập trung cho công việc. Bài trí phòng ngủ như nào cho đẹp thì có lẽ nhiều người biết, nhưng có những lỗi gì mà chúng ta nên tránh để căn phòng đẹp hơn thì hãy để Dizain bật mí cho bạn nhé!

Sử dụng quá nhiều đồ trang trí trong phòng ngủ

Việc phối hợp các đồ trang trí trong phòng ngủ là cả một nghệ thuật. Nhiều người thường hơi tham khi lựa chọn quá nhiều đồ để làm điểm nhấn cho phòng ngủ vì cái gì cũng thấy đẹp. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều đồ sẽ khiến chúng ta mệt mỏi hơn khi mọi thứ quá rối mắt. Nếu làm việc trong phòng thì quá nhiều chi tiết sẽ khiến chúng ta dễ bị phân tâm và khó làm việc hiệu quả. Bạn muốn tạo nên một phòng ngủ ấm áp nhưng không muốn phòng trở nên lộn xộn vì đồ trang trí, hãy sử dụng những chiếc gối ôm hoạ tiết hay tấm thảm, một vài bức tranh nhỏ trên tường cũng đủ khiến phòng ngủ ấn tượng và ấm cúng hơn.

Phòng ngủ được thiết kế với bố cục hợp lý

Phòng ngủ quá nhiều khoảng trống

Ngược lại với việc sử dụng quá nhiều đồ trang trí nhưng bạn cũng không nên để phòng ngủ có quá nhiều khoảng trống. Lỗi này thường xuất hiện khi bạn có một phòng ngủ lớn và rộng. Để phòng ngủ nhiều khoảng trống sẽ khiến không gian khá lạnh lẽo và giấc ngủ không ngon. Trong tình huống này, bạn nên sử dụng một giường lớn và các tủ đồ nhỏ phù hợp với không gian, thêm một chiếc thảm dưới giường vừa khiến căn phòng ấm cúng hơn, vừa không quá trống.

Chọn sai kích thước thảm

Sử dụng thảm trong phòng ngủ là một cách trang trí được nhiều người sử dụng bởi cảm giác ấm áp mà nó mang lại, cũng như điểm nhấn của căn phòng. Tuy nhiên, việc chọn thảm có kích thước phù hợp cũng là một lưu ý cho phòng ngủ. Nếu thảm quá lớn hay quá nhỏ đều khiến bố cục của căn phòng không hài hoà, quá rườm rà hoặc không đủ. Có thể lót thảm nửa giường dưới và một nửa để lộ ra ngoài, hoặc 1 góc giường phía cạnh bàn làm việc hoặc bàn trang điểm, phù hợp với thiết kế của căn phòng cũng như các đồ nội thất khác.

Một tấm thảm có kích thước hợp lý sẽ giúp phòng ngủ bớt đơn điệu

Không để ánh sáng tự nhiên vào phòng

Phòng ngủ không có cửa sổ sẽ khiến không gian ảm đạm, thiếu ánh sáng tự nhiên cũng khiến chúng ta mệt mỏi hơn. Dĩ nhiên chúng ta cũng cần bóng râm và rèm cửa để có sự riêng tư cho phòng ngủ nhưng không nên để phòng ngủ tối tăm. Một tip khi chọn rèm cửa cho phòng ngủ là chúng ta cần dùng loại rèm có khả năng cản sáng cao nhưng không vì thế mà chọn những loại rèm quá dày hay màu sắc quá nặng nề mà che hết phần ánh sáng tự nhiên, nên sử dụng rèm 2 lớp, lớp ngoài để cản sáng và trang trí, lớp trong là voan mỏng để có thể đón sáng những buổi chiều hoàng hôn.

Chọn màu không tương quan với nhau

Việc phối màu trong phòng ngủ vô cùng quan trọng, vì là nơi nghỉ ngơi cần sự thoải mái, bạn không nên phối những màu tương phản dễ tạo cảm giác khó chịu. Nếu sử dụng nền tường sáng màu thì bạn có thể thoải mái trong việc chọn đồ nội thất nhưng lưu ý màu sắc của các đồ nội thất cũng cần tương đồng với nhau. Nếu sử dụng sơn tường màu đậm, bạn có thể nhấn nhá một vài chi tiết trong phòng theo màu sơn tường, căn phòng sẽ trở nên ấn tượng hơn đấy.

Dùng bộ đèn không phù hợp

Chúng ta không nên chỉ sử dụng đèn chính hoặc đèn bổ trợ trong phòng ngủ, bạn nên sử dụng kết hợp cả hai loại đèn này với nhau. Việc sử dụng đèn chính và đèn bổ trợ sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh mức ánh sáng phù hợp với mục đích sử dụng. Bạn cũng sẽ cảm nhận được ánh sáng chuyển đổi một cách tự nhiên. Hơn nữa, việc sử dụng đèn bổ trợ với công suất thấp sẽ tiết kiệm điện năng hơn nhưng vẫn tạo được cảm giác thoải mái cho mắt khi sử dụng.

Phòng ngủ sử dụng bộ đèn chính phụ

Để quá nhiều cây cảnh trong phòng ngủ

Nhiều người thường mắc sai lầm khi để quá nhiều cây cảnh trong phòng ngủ. Sử dụng cây cảnh để trang trí phòng ngủ cũng là một cách khiến căn phòng tươi mới và nhiều sức sống hơn. Nhưng vào ban đêm cây không quang hợp mà hô hấp nên sẽ lấy oxi và thải ra CO2, để quá nhiều cây trong phòng sẽ gây khó thở cho chúng ta khi ngủ, khiến giấc ngủ không ngon. Có thể sử dụng các cây nhỏ để trang trí nhưng chú ý không nên để quá nhiều.

Căn phòng nào cũng nên cần được làm mới và phòng ngủ cũng vậy. Tuy nhiên, khi làm mới hãy lưu ý những lỗi mà Dizain đưa ra bên trên để có một căn phòng đúng ý, một nơi nghỉ ngơi tuyệt vời nhé.