Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ nhưng vẫn đảm bảo được tính tính thẩm mỹ cao và đem lại sự thoải mái, kích thích tinh thần làm việc cho nhân viên là điều vô cùng quan trọng. Bài viết hướng dẫn bạn những cách thiết kế nội thất văn phòng nhỏ gọn, hiện đại.

  • Xác định phong cách thiết kế văn phòng

Việc xác định trước phong cách thiết kế văn phòng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc hình dung được tổng quan những việc cần làm trước khi bắt tay vào thi công. Từ đó, không gian làm việc sẽ phù hợp với người sử dụng hơn.

Xác định được tính chất phòng ban, công việc và văn hóa công ty như thế nào là điều đầu tiên cần phải làm. Vì những doanh nghiệp như bất động sản chắc chắn cách bài trí nội thất cũng khác so với những công ty làm bên mảng truyền thông, báo chí.

Xác định phong cách thiết kế văn phòng sẽ giúp bạn hình dung được tổng qaun những việc cần làm trước khi bắt tay vào thi công

Dựa vào những gì đã tìm hiểu được thì lúc này bạn đã có thể triển khai những ý tưởng xoay quanh phong cách đó. Đồng thời, khảo sát trước mặt bằng cũng là điều cần làm trong bước này.

  • Lựa chọn màu sắc cho văn phòng làm việc nhỏ

Màu sắc là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đếu hiệu suất làm việc của nhân viện. Vì vậy khi sơn tường bạn cần chú ý cân nhắc kỹ yếu tố này khi thiết kế không gian phòng làm việc.

Phòng khách hay phòng họp của công ty sẽ phù hợp với màu xanh và màu be. Không gian sẽ trở nên dịu dàng, thoải mái và thư giãn hơn rất nhiều khi chọn tone màu này làm chủ đạo.

Với các công ty thương mại điện tử hay quảng cáo để tăng thêm không khí sáng tạo và đầy sinh lực thì có thể sơn tường với màu đỏ hoặc cam.

Màu hồng sẽ giúp không khí căn phòng trở năng năng động và sáng tạo hơn

Màu trắng trang nhã là sự lựa chọn hàng đầu cho những không gian làm việc nhỏ. Tạo cảm giác căn phòng sẽ trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn rất nhiều.

  • Làm chủ ánh sáng trong văn phòng có diện tích nhỏ

Ánh sáng là một trong những hạng mục cơ bản khi trang trí nội thất. Điều kiện chiếu sáng hoàn hảo nhất là kết hợp được giữa ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Đối với các văn phòng có diện tích nhỏ có thể sử dụng loại đèn âm trần, đèn huỳnh quang và đèn chùm,…Hạn chế sử dụng đèn đứng vì sẽ rất tốn nhiều diện tích.

Ánh sáng được chiếu với mức độ vừa phải, không quá tối cũng như quá sáng sẽ giúp không khí làm việc thoải mái và sáng sủa hơn.

  • Bài trí đồ nội thất khoa học

Bàn làm việc

Bàn làm việc nhỏ gọn, tích hợp nhiều công năng sử dụng sẽ phù hợp với kiểu văn phòng có diện tích khiêm tốn. Để tiết kiệm được diện tích không gian, bạn có thể bố trí theo từng nhóm hoặc bám sát tường sẽ tạo được nhiều khoảng trống hơn.

Vách ngăn

Vách ngăn ngoài công dụng phân chia các khu vực làm việc với nhau, tạo không gian làm việc riêng tư và sáng tạo cho các nhân viên còn giúp tiết kiệm không gian cho những văn phòng nhỏ. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể thiết kế cho văn phòng vách ngăn lưu động hay vách ngăn cố định.

Kệ tài liệu

Để tiết kiệm giấy và bảo vệ môi trường, các công ty và doanh nghiệp lớn hiện nay đã có xu hướng lưu trữ tài liệu bằng điện tử nhiều hơn. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều giấy tờ quan trọng được in ra phần cứng. Với những không gian nhỏ, bạn có thể lựa chọn những loại kệ phù hợp để đảm bảo được công năng sử dụng.

Theo ước tính, mỗi người trưởng thành sẽ dành hầu hết 2/3 cuộc đời mình cho nơi làm việc. Vì vậy thiết kế nội thất văn phòng nhỏ nhưng vẫn đảm bảo đẹp và tiện lợi là một trong những tiêu chí chọn công ty hàng đầu của các nhân viên. Trên đây là những hướng dẫn giúp bạn bài trí đồ đạc một cách khoa học hơn. Hy vọng những thông tin đã cung cấp trong bài viết sẽ bổ ích đối với bạn.

Bạn đang xem bài viết Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ gọn trên trang dizain.com

Thiết kế nội thất văn phòng nhỏ gọn
Đánh Giá Bài Viết Này