Những năm gần đây, thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong cách tối giản hiện đang được giới văn phòng rất ưa chuộng.

Minimalism (Phong cách Tối giản) là trào lưu bắt nguồn từ Nhật Bản. Những căn phòng trống trơn, gọn gàng và ngăn nắp chia sẻ trên Facebook, Instagram được rất nhiều người thích thú. Minimalism giúp không gian trở về tính nguyên thủy và đơn giản. Mang lại được sự thoải mái từ trong tâm hồn của mỗi người. Thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong cách tối giản hiện được rất nhiều kiến trúc sư chọn làm ý tưởng chủ đạo.

Văn phòng hiện đại được thiết kế theo phong cách tối giản

Đặc điểm nổi bật của phòng làm việc thiết kế theo phong cách tối giản

Màu sắc

Những căn phòng nhỏ sẽ đặc biệt phù hợp với phong cách tối giản này. Màu pastel, màu trắng và kem tạo nên sự tinh tế và nhẹ nhàng thường được sử dụng cho phòng làm việc thiết kế theo phong cách Minimalism.

Ngoài ra, bên cạnh những tông màu chính bạn vẫn có thể sử dụng những vật dụng trong nhà có màu nổi bật để tạo điểm nhấn cho không gian trở nên hài hòa và đa dạng hơn.

Các sản phẩm nội thất

Những đồ dùng sử dụng trong văn phòng theo trường phái tối giản thông thường sẽ có kiểu dáng thô, đơn giản, giữ được những thuộc tính tự nhiên ban đầu của sản phẩm.

Bàn làm việc với kiểu dài phục vụ nhu cầu làm việc chung của nhiều người. Với kiểu thiết kế này, hệ thống vách ngăn sẽ được phá bỏ. Cây cối và những vật phẩm trang trí đặt trên bàn tạo sự gần gũi, thân thiện hơn với thiên nhiên.

Ghế ngồi thường được chọn kiểu tiện dụng, gọn nhẹ, có thể dễ dàng gấp gọn gàng và di chuyển.

Các bức tường

Những bức tường thiết kế theo phong cách tối giản thường được sơn với một màu đồng nhất. Sự bằng phẳng và đồng màu sẽ giúp không gian trở nên thống nhất và hài hòa hơn.

Bên cạnh đó, văn phòng độc màu có thể tạo cảm giác nhàm chán. Vì vậy, bạn có thể treo thêm trong gian phòng bức tranh cỡ lớn để đỡ trống trải. Ngoài ra, cũng nên lưu ý hạn chế treo nhiều tranh nhỏ vì nó có thể khiến không gian lộn xộn, phá vỡ kết cấu của Minimalism.

Trang trí

Những chiếc kệ đơn tiện dụng tạo cảm giác căn phòng rộng rãi và thoáng đãng hơn. Trong trường hợp, văn phòng có nhiều đồ đạc hãy sắp xếp chúng lên kệ một cách khoa học và có tính logic. Đồng thời, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp, lọc những đồ dùng không còn sử dụng nữa đem bỏ hoặc cho những người khác có nhu cầu.  

Sách vở, đồ dùng cần thiết có thể xếp gọn vào các hộc tủ và ngăn bàn. Bút thước, dao rọc giấy thì bỏ vào ống đựng bút và nên xếp theo cùng chiều để tránh trường hợp vội vàng lấy mà bị đứt tay hay trầy xước.

Ánh sáng

Căn phòng lý tưởng nhất là kết hợp được giữa ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Đèn nên điều chỉnh cho độ sáng phù hợp, tạo được cảm giác thoải mái, thân thiện.

Hệ thống cửa sổ nên được thiết kế thêm rèm cửa để nhân viên có thể tùy chỉnh nguồn ánh sáng tự nhiên vào văn phòng theo nhu cầu.

Minimalism là kiểu thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong cách tối giản. Buông xả bớt những tiện nghi hiện đại sẽ giúp người làm việc có xu hướng cảm thấy hạnh phúc. Không gian làm việc sẽ trở nên đơn giản, gọn gàng hơn theo một trật tự nhất định, tạo sự nhất quán, kết nối được tổng thể không gian chung.

Bạn đang xem bài viết Thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong cách tối giản trên trang dizain.com

Thiết kế nội thất phòng làm việc theo phong cách tối giản
Đánh Giá Bài Viết Này