Khi mua một căn hộ chung cư sẽ có rất nhiều thứ mà bạn phải cân nhắc. Từ vị trí địa lý đến hệ thống an ninh, báo cháy đều cần phải quan tâm và xem xét. Đặc biệt, báo giá nội thất là một trong những yếu tố quan trọng. Dưới đây là những kiến thức cơ bản mà bạn cần phải biết để luôn giữ được tâm thế vững vàng, không bị “hớ” khi bị chủ thầu nói thách. Bài viết giới thiệu cho độc giả những yếu tố cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến báo giá nội thất chung cư.

Báo giá nội thất chung cư chịu ảnh hướng bởi rất nhiều yếu tố

  1. Diện tích ảnh hưởng đến báo giá thi công nội thất chung cư

Đây là yếu tố cơ bản ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả của thiết kế. Chung cư có diện tích 100m2 chắc chắn chi phí sẽ cao hơn căn hộ 70m2.

Bên cạnh đó, khu vực thi công cũng góp phần quyết định đến chi phí. Những nơi có nền đất yếu thì giá cả chắc chắn sẽ cao hơn vì phải tốn chi phí gia cố trước khi thi công. Ngoài ra, bề ngang công trình nhỏ cũng có thể gây khó khăn, trở ngại vì một lúc không thể có nhiều nhân công vào. Điều này có thể  làm chậm tiến độ thi công và giá thành vì thế cũng tăng theo.

Đặc biệt, nếu trước quá trình thi công, gia chủ không tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng, những chi phí phát sinh có thể đội lên rất nhiều.

  1. Phong cách thiết kế ảnh hưởng đến báo giá thi công nội thất chung cư

Với mỗi phong cách thiết kế, mức giá sẽ chênh lệch và dao động khác nhau. Cấu trúc nhà kiểu truyền thống chắc chắn chi phí sẽ khác so với thiết kế nhà theo phong cách hiện đại.

Nhiều gia đình đơn giản chỉ cần căn hộ có đầy đủ tiện nghi, có nơi để trở về sau một ngày lao động vất vả. Tuy nhiên, theo dòng phát triển của thời đại, tổ ấm giờ đây không chỉ còn là nơi để trú ngụ mà còn phải đẹp và dễ chịu. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên cân bằng và viên mãn hơn. Vì vậy, nội thất kiến trúc cầu kỳ và chi tiết cũng là lựa chọn của phần lớn gia đình. Điều này dẫn đến sự khác biệt trong trong báo giá nội thất chung cư.

  1. Chất lượng và số lượng đồ nội thất

Rất nhiều người quan niệm rằng, đồ dùng có giá thấp, không có thương hiệu sẽ giúp gia đình tiết kiệm một khoản chi phí. Tuy nhiên, trên thực tế, vật dụng càng “rẻ” thì cũng tỉ lệ thuận với chất lượng sử dụng càng đi xuống. Ngoài ra, khi mua những đồ nội thất này, bạn chỉ có thể sử dụng trong thời gian ngắn. Cuối cùng vẫn phải bỏ đi và mua lại đồ khác. Đó là nguyên nhân lý giải được tại sao nhiều gia đình mạnh tay đầu tư vào chất lượng vật dụng trong nhà. Bảng giá nội thất vì đó cũng tăng theo.

Nhiều căn hộ chung cư chỉ có diện tích 40m2 nhưng đồ dùng chất lượng, dùng bền và lâu dài thì chi phí chắc chắn sẽ cao hơn rất nhiều so với không gian có 70m2 với vật dụng trang trí kém chất lượng và không có thương hiệu.

  1. Yếu tố nhân công trong báo giá thiết kế thi công nội thất chung cư

Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng. Họ có nhiều kinh nghiệm thực tế  với đội ngũ chỉ huy công trường giỏi, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc. Bên cạnh đó, đơn vị nhận xây nhà được trang bị đầy đủ thiết bị thi công sẽ giúp cho quá trình thiết kế luôn đảm bảo kịp tiến bộ thi công.

Chi phí thuê những nhà thầu này có thể cao hơn so với mặt bằng chung. Tuy nhiên xét về lâu về dài chất lượng nội thất chung cư cũng như những chi phí phát sinh trong suốt quá trình xây dựng cũng sẽ rẻ hơn rất nhiều thay vì thuê đội ngũ nhân công còn non yếu, chưa có nhiều kỹ thuật.

Hiện nay, khi thuê nhà thầu xây dựng sẽ có hai hình thức nhận thầu với hai mức giá khác nhau:

  • Chủ nhà mua vật liệu, nhà thầu thi công: Đơn vị xây nhà sẽ nhận trách nhiệm hoàn thành phần thô công trình (Không bao gồm đóng cọc mốc, casino điện nước, nội thất)
  • Hình thức khoán trắng: Nhà thầu sẽ nhận hết toàn bộ phần lo vật liệu và thi công. Khi chọn hình thức này, gia chủ nên cẩn thận và ghi chi tiết hơn trong hợp đồng. Quy định rõ các tiêu chí chọn vật liệu, mức giá, chủng loại, xuất xứ…

.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên thỏa thuận rõ ràng với nhà thầu về tiến độ thi công từng hạnh mục. Nếu không thực hiện theo đúng cam kết sẽ trừ bao nhiêu phần trăm.

Ngoài ra, bạn cũng cần một vài lưu ý nho nhỏ trước khi ký kết hợp đồng xây dựng. Hãy yêu cầu bên thi công đưa ra các giấy tờ chứng minh năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng để tạo được độ tin cậy, đảm bảo đúng chất lượng công trình.

Giá nội thất chung cư phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Trên đây là những thông tin giúp bạn nhận định đúng hơn giá trị của một căn hộ chung cư. Mong rằng bạn sẽ đưa ra được những quyết định đúng đắn và sáng suốt nhất. Chúc bạn lựa chọn thành công!

Bạn đang xem bài viết Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá nội thất chung cư trên trang dizain.com

Những yếu tố ảnh hưởng đến báo giá nội thất chung cư
Đánh Giá Bài Viết Này