Bài viết giới thiệu cho độc giả những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại được rất nhiều công ty và doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới lựa chọn.

Một ngày 24 tiếng đồng hồ. 12 tiếng để ngủ và các trách nhiệm gia đình. Thời gian còn lại là dành cho công việc. Chính vì vậy văn phòng sẽ là nơi gắn bó rất nhiều đối với hầu hết mọi người. Thiết kế nội thất văn phòng sao cho đẹp và bắt mắt sẽ là một trong những điểm cộng to bự mà các doanh nghiệp dùng để níu chân nhân tài ở lại. Bên cạnh đó, không gian làm việc được thiết kế sáng tạo và thoải mái cũng làm tăng thêm hiệu quả công việc cho nhân viên.

  1. Xu hướng mở

Đây là kiểu thiết kế nội thất văn phòng hiện đại được rất nhiều công ty ưu chuộng. Khu vực làm việc khép kín theo cấu trúc truyền thống không còn được sử dụng rộng rãi nữa. Thay vào đó từ khóa “hot desking” dần trở nên phổ biến hơn. Không gian làm việc này phù hợp với những đội nhóm thuộc các mảng hoạt động mang tính năng động và giao lưu nhiều như sales, truyền thông, admin…

Thiết kế văn phòng mở sẽ giúp cho nhân viên dễ trao đổi và hoạt động nhóm tốt hơn

  1. Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Với ý tưởng phá bỏ biên giới không gian giữa trong nhà và ngoài trời những kiến trúc sư đã sáng tạo nên kiểu thiết kế văn phòng  này. Nội thất văn phòng được bố trí một cách tinh tế sẽ tạo cảm giác bạn đang làm việc ở giữa bầu không khí xanh mát với những chậu cây, bình hoa và những chùm dây leo mang đầy tính nghệ thuật.

Văn phòng tại Oxford của British Gas với bức tường cây sống động

Tay vịn của lan can cầu thang là hệ thống cây xanh trang trí truyệt đẹp

Một trang trại đô thị tại văn phòng ở Tokyo của Pasona

Kết hợp một không gian văn phòng với một khu vực ngoài trời 

  1. Nghệ thuật

 Rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã cập nhật được xu hướng này. Nghệ thuật không có biên giới và khuôn mẫu. Điều này càng giúp cho những kiến trúc sư thể hiện được sức sáng tạo vô biên của mình. Đối với những công ty đầu tư mạnh tay vào mảng này, mỗi không gian văn phòng sẽ là một tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Đi làm lúc này sẽ vui và thi vị hơn rất nhiều!

Văn phòng làm việc của Google. Trụ sở đóng tại Tel Aviv, Israel

Nhìn từ xa thật không thể tưởng tượng được đây là không gian làm việc của công ty Inventionland trụ sở tại Pittsburgh, bang Pennysylvanila.

  1. Co-working

Co-working ra đời để phục vụ mọi người người có thể chia sẻ văn phòng làm việc với nhau. Các bạn freelancer hoặc những công ty start-up giờ đây có thể làm việc tại những không gian được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, kiểu không gian văn phòng này được mở lên rất nhiều, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ.

Không gian HanoiHub được trang bị đầy đủ các khu vực và tiện nghi

  1. Không gian thoải mái

Không gian làm việc thoải mái sẽ giúp ích rất nhiều cho tinh thần cũng như hiệu quả trong công việc của nhân viên. Các doanh nghiệp đã thiết kế bếp ăn, phòng gym với đầy đủ những máy tối tân, hiện đại. Điều này sẽ giúp mọi người cân bằng lại về sức khỏe và đời sống tốt hơn, đồng thời cũng giảm được áp lực và stress về deadline, các dự án.

Fruit Towers ở London

Khu vực ngồi thoải mái ở một văn phòng

Trên đây là những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại. Tùy vào tính chất công việc, vốn đầu tư xây dựng mà các công ty, doanh nghiệp có thể linh hoạt trong việc thiết kế không gian làm việc riêng cho mình. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm cho độc giả những thông tin hữu ích.

Bạn đang xem bài viết Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại trên trang dizain.com

Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Đánh Giá Bài Viết Này